Xe đạp tập thể dục đa năng tại Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Cạn

Cửa hàng bán xe đạp tập thể dục đa năng tại Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Cạn của Đại Việt Sport với nhiều mẫu mã đa dạng ,sản phẩm chính hãng, giá cả phải chăng sẽ đem tới sự hài lòng cho quý khách.

Cửa hàng bán xe đạp tập thể dục đa năng tại Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Trị

Cửa hàng bán xe đạp tập thể dục đa năng tại Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi

Khi nói đến việc luyện tập thể dục tại nhà, thật khó thể nói bạn có thể tập luyện với thiết bị tập nào là hiệu quả như máy chạy bộ, dàn tạ, tập với bóng tâp, yoga…và xe đạp tập thể dục. Nếu bạn là một người mới bắt đầu tập thể dục hay đã bỏ thói quen tập luyện một thời gian dài thì xe đạp tập thể dục là một lựa chọn tốt cho bạn.

Xe đạp tập thể dục đa năng có ghế tựa lưng phù hợp cho những người gặp các vấn đề về xương khớp, bị đau lưng muốn tìm các bài tập luyện tim mạch và giảm cân hiệu quả như khi chạy và đi bộ trên máy chạy bộ.

Một lợi ích lớn cho người mới bắt đầu tập thể dục là xe đạp tập thể dục không ảnh hưởng đến các khớp xương nhiều như các môn thể dục mang trọng lượng khác như chạy bộ, đẩy tạ, nhảy aerobic… Đây là một điểm cộng nếu bạn có vấn đề với xương hông hoặc đầu gối, các vấn đề về lưng. Đi xe đạp cũng làm gia tăng sức mạnh cho phần cơ đùi. bắp chân có thể giúp giảm tình trạng đau đầu gối nhờ việc giúp củng cố các cơ và hệ xương nhằm giảm đau.

Lợi ích của xe đạp tập thể dục

Lợi ích của xe đạp tập thể dục

Bạn không chỉ được tập thể dục và bảo vệ khớp, xe đạp tập còn có một số lợi ích khác, bao gồm:

  • Thuận tiện và an toàn – Bạn có thể luyện tập bên trong nhà bất kề yếu tố môi trường hay khí hậu nào.
  • Đa dạng – Hầu hết xe đạp tập thể dục đều có các màn hình để theo dõi lượng calo, nhịp tim, quãng đường, vận tốc..và bạn cũng có thể tạo ra những cường độ kháng lực phù hợp với thể trạng, sức khỏe của mình.
  • Nhiều lựa chọn – Nếu bạn đang ở phòng tập thể dục, bạn có thể tập cả hai loại xe đạp đạp tập, xe đạp tập có dáng ngồi thẳng đứng, và một chiếc xe đạp tập có ghế tựa lưng.

Và tất nhiên, một chiếc xe đạp tập thể dục là một thiết bị tuyệt vời và dễ dàng để tập luyện tim mạch, giảm cân cho những người mới hoặc những người đã nghỉ tập một thời gian dài. Không chỉ vậy, nó là một thiết bị mang đến những bài tập luyện chéo cho toàn bộ cơ thể của bạn.

Đi xe đạp tập hoạt động với các cơ thấp hơn khác với việc tác động khi bạn chạy hoặc đi bộ . Đó là cách tốt để làm việc với các vùng cơ đùi trước, trong khi những bài tập thể dục khác chủ yếu làm việc với phần cơ đùi sau.

Một điều cần ghi nhớ là bất kỳ hoạt động thể chất lúc mới đầu đều có thể làm bạn cảm thấy khó khăn, vì vậy bạn có thể bắt đầu đạp xe chỉ với vài phút mỗi lần và dần dần làm việc theo cách của bạn để tập luyện lâu hơn.

Những lưu ý khi đạp xe đạp tập thể dục

chỉnh |yên xe đạp tập thể dục

Hãy đi khám bác sĩ trước khi bạn có ý định tập luyện thể thao với xe đạp tập nếu bạn bị bệnh hoặc bị thương hay đang dùng thuốc có thể ảnh hưởng đến nhịp tim hoặc kết quả luyện tập của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc xe đạp tập thể dục mà bạn chưa bao giờ tập từ trước tới giờ, đừng vội vàng trèo lên xe rồi đạp luôn, hãy dành vài phút để làm quen với cách hoạt động của thiết bị thể thao đặc biệt này.

Điều chỉnh chỗ ngồi, tay cầm và bàn đạp để phù hợp với chiều cao và tầm tay của bạn. Tìm hiểu cách điều chỉnh kháng lực trong quá trình tập luyện vì bạn sẽ cần thay đổi chúng trong khi tập.

Nếu bạn đứng bên cạnh một chiếc xe đạp tập thể dục có dáng thẳng đứng, chỗ ngồi nên được điều chỉnh bằng với xương hông của bạn. Chân khi ngồi trên xe đạp không nên duỗi thẳng mà nên hơi cong nhẹ ở đầu gối khi bàn đạp đang ở vị trí gần sàn nhà nhất.

Làm thế nào để bắt đầu tập với xe đạp tập thể dục

  • Sau khi điều chỉnh xe đạp tập của mình, hãy bắt đầu với màn khởi động được liệt kê ở bên dưới.
  • Theo từng phân đoạn của bài tập, làm việc để tìm ra một tốc độ / sức đề kháng cho phép bạn làm việc theo Tỷ lệ RPE đề xuất. RPE là cảm giác của cơ thể xảy ra như thế nào khi tập luyện ở mức độ kháng lực mà bạn đã chọn. Nếu cảm thấy quá khó, hãy trở lại với mức kháng lực và tốc độ thấp hơn. Nếu nó quá dễ, hãy tăng mức kháng lực.
  • Chân của bạn có thể mệt mỏi nhanh chóng nếu bạn không quen với việc đạp xe. Phải mất thời gian để xây dựng sức chịu đựng, do đó tập càng lâu càng tốt và có thể dừng lại nếu bạn thấy cần thiết. Bạn có thể thêm một ít thời gian trong mỗi buổi tập để từ từ xây dựng sức mạnh và sự bền bỉ. Bạn thậm chí có thể dừng lại và căng chân nếu cần.
  • Thực hiện tập luyện này khoảng 3 lần một tuần với một ngày nghỉ ở giữa.
  • Nâng cao khả năng chịu đựng, sức bền của bạn bằng cách thêm vài phút sau mỗi buổi tập luyện cho đến khi bạn có thể đạp xe trên 30 phút.
  • Căng cơ của bạn sau mỗi buổi tập để tránh làm tổn thương các vùng cơ ảnh hưởng tới những buổi tập sau.

Lịch tập thể dục với xe đạp tập dành cho người mới bắt đầu

Thời gianIntensity / PaceRPE
5 phút Khởi động với tốc độ thoải mái và giữ mức kháng lực thấp.3
3 phútGia tăng 1 đến 4 lần mức kháng lực hoặc tăng tốc độ nhiều hơn tốc độ khởi động của bạn. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể đang nóng dần lên, nhưng bạn vẫn có thể trò chuyện được. Đây là tốc độ cơ bản của bạn.5
2 phútTăng mức kháng lực của bạn hoặc tốc độ một lần nữa cho đến khi bạn thấy khó khăn hơn với mức cơ bản.5-6
3 phútGiảm kháng lực hoặc tốc độ để trở về mức cơ bản .5
2 phútTăng kháng lực của xe hoặc tốc độ một lần nữa cho đến khi bạn thấy khó khăn hơn với mức cơ bản.5-6
5 phútGiảm kháng lực hoặc tốc độ để làm mát cơ thể trước khi kết thúc buổi tập.3
Tổng thời gian tập luyện: 20 phút

xe đạp tập thể dục tại nhà

Một khi bạn có thể thực hiện được một bài tập 20 phút như này, bạn có thể nâng cao chất lượng buổi tập bằng cách thêm 3 phút – 5 phút với mức cơ sở và 2 phút ở một mức độ khó hơn. Thực hiện điều này trong một tuần hoặc cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.

Sau đó, bạn có thể thêm 3 phút với cường độ trung bình và khoảng 2 phút khó hơn để mang lại cho bạn tổng thời gian tập lên đến 30 phút.

Xe đạp tập thể dục đa năng tại Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Cạn

Quý khách có nhu cầu mua xe đạp tập thể dục tại nhà ở tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ có thể đặt hàng online trên website hoặc đến các cửa hàng của chúng tôi để xem, tham khảo trực tiếp các sản phẩm thể thao của Đại Việt trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Đội ngũ kĩ thuật của Đại Việt Sport sẽ vận chuyển và lắp đặt tại nhà cho quý khách hàng.

Đại Việt Sport sẽ vận chuyển hàng qua đường bưu điện hoặc qua xe khách đối với khách hàng tìm mua xe đạp tập thể dục đa năng ở các tỉnh xa như Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Cạn.

Thẻ:, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *