Cách massage giúp giảm tê mỏi cánh tay trái

Ngày đăng 10/12/2021 09:41

Tình trạng đau mỏi cánh tay là tình trạng phổ biến thường xuyên gặp phải ở bất kì đối tượng nào. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, một số cơn đau xuất phát từ việc cánh tay phải hoạt động quá sức dẫn đến các cơ bị đau mỏi, cũng có những trường hợp cơn đau xuất hiện là do biểu hiện của một số bệnh lý như hội chứng ống cổ tay. Vì vậy để có thể xác định chính xác tình trạng bệnh, người bệnh nên đến bệnh viện để được khám chữa đúng cách.

cach-massage-giup-giam-te-moi-canh-tay-trai

Cách massage giúp giảm tê mỏi cánh tay trái

Các biểu hiện của tình trạng đau nhức cánh tay bao gồm cảm giác đau như có kim châm xuất hiện nhiều ở các đầu ngón tay, tê mỏi ở bàn tay và cánh tay. Các biểu hiện này có thể xuất hiện nhiều hơn ở các vị trí ngón tay cái, ngón tay trỏ và ngón áp út. Cơn đau có thể xuất hiện bất ngờ và tự động biến mất, mức độ đau cũng phụ thuộc vào tình trạng bệnh, thông thường cơn đau sẽ nặng hơn vào buổi tối.

cach-massage-giup-giam-te-moi-canh-tay-trai-1

Nếu cơn đau nhẹ và không kéo dài quá lâu, người bệnh có thể tự thực hiện điều trị tại nhờ bằng phương pháp massage, sử dụng ghế massage toàn thân giúp giảm đau nhanh chóng. Ngược lại nếu cơn đau kéo dài và mức độ đau ngày càng nặng, người bệnh cần đến bệnh viện để được khám chữa kịp thời. Không nên kéo dài tình trạng này quá lâu, tránh để bệnh phát triển có thể gây ảnh hưởng đến khả năng cầm nắm, gây teo cơ ngón tay, đem lại nhiều phản ứng phụ không mong muốn.

cach-massage-giup-giam-te-moi-canh-tay-trai-2

Phương pháp massage từ xưa đến nay đã rất nổi tiếng với những tác dụng mà nó đem lại cho sức khỏe con người như giảm đau nhức cơ thể, kích thích máu lưu thông, tăng cường hệ đề kháng,…. Không chỉ vậy, phương pháp này còn rất đơn giản và dễ dàng thực hiện, vì vậy ta hoàn toàn có thể tự thực hiện massage giảm đau nhức cánh tay tại nhà mà không cần đi đến những spa đắt tiền.

cach-massage-giup-giam-te-moi-canh-tay-trai-3

 Đầu tiên, ta dùng tay phải nắm lấy cẳng tay trái, sau đó gấp và duỗi cánh tay trái nhẹ nhàng, thực hiện xoay khớp cổ tay theo chiều vòng tròn trong khoảng 30 giây, sau đó xoay theo chiều ngược lại để khởi động các xương và khớp cánh tay. 

Tiếp theo, bàn tay phải nắm lấy từng ngón tay của bàn tay trái, sau đó thực hiện kéo với lực khá mạnh sao cho ngón tay phát ra tiếng kêu là được. Ta có thể thực hiện tương tự với cả hai bàn tay. Thực hiện mỗi bên tay trong vòng 1 phút.

cach-massage-giup-giam-te-moi-canh-tay-trai-4

Sau khi ta thực hiện khởi động và massage các khớp, người bệnh có thể thực hiện động tác vẩy tay nhằm thả lỏng các cơ sau khi hoạt động. Người bệnh đứng thẳng người, hai chân mở rộng bằng vai, cơ thể thả lỏng thoải mái. Tiếp theo, ta nâng hai tay về phía trước sai cho ngón tay có độ cao ngang bằng rốn. Vẩy hai tay về phía sau sao cho không quá mông quá nhiều. Thực hiện vẩy tay trong vòng 2 phút.

cach-massage-giup-giam-te-moi-canh-tay-trai-5

Để giảm đau nhức xuất hiện ở lòng bàn tay, ta có thể thực hiện chà xát hai tay với nhau. Dùng lòng bàn tay phải chà xát lên mu bàn tay trái, sau đó thực hiện ngược lại. Ma sát hai tay đến khi cảm thấy tay nóng lên là được. Sau đó ta xoa bóp nhẹ nhàng lần lượt 10 đầu ngón tay nhằm kích thích máu lưu thông đến các đầu ngón tay tốt hơn, giảm tê mỏi hiệu quả.