Hướng dẫn bạn cách massage toàn thân tại nhà

Ngày đăng 23/12/2021 11:25

Massage toàn thân là phương pháp đơn giản để bạn loại bỏ toàn bộ cảm giác mệt mỏi trong cơ thể. Massage sử dụng các tác động vật lý lên toàn bộ cơ thể để đẩy mạnh quá trình hồi phục của các cơ, thúc đẩy tuần hoàn máu nhằm đánh bay những mệt mỏi, căng thẳng sau những giờ làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó, massage toàn thân còn mang lại một làn da mịn màng và đàn hồi nhờ quá trình kích thích sản sinh collagen trên da.

Huong-dan-ban-cach-massage-toan-than-tai-nha

Hướng dẫn bạn cách massage toàn thân tại nhà

1.    Bắt đầu khởi động nhẹ nhàng

Bắt đầu với những bước xoa bóp làm ấm cơ thể. Bạn đưa tay dọc theo vai đến eo và lưng. Bạn nên tác dụng các lực khác nhau lên từng bộ phận riêng trên cơ thể, chẳng hạn vùng lưng và chân có thể dùng lực mạnh, những vùng như tay, cổ, bụng... chỉ nên dùng lực nhẹ. Đây là sự chuẩn bị nhẹ nhàng trước khi bạn bắt đầu massage cơ thể.

Huong-dan-ban-cach-massage-toan-than-tai-nha-1

2.    Sử dụng toàn bộ lòng bàn tay

Khi massage, bạn cần sử dụng toàn bộ lòng bàn tay để thực hiện. Sau khi làm ấm các cơ, bạn hãy bắt đầu gia tăng các lực tác động. Việc sử dụng toàn bộ lòng bàn tay sẽ giúp bạn thúc đẩy tuần hoàn máu lưu thông trong cơ thể. Bạn lưu ý đặt hai bàn tay song song và massage dọc các cơ theo hướng lên trên làm da bị nhăn và chảy xệ. Động tác này nên được thực hiện trong khoảng từ 10 đến 15 phút.

3.    Xoa bóp đều cơ thể

Huong-dan-ban-cach-massage-toan-than-tai-nha-2

Khi xoa bóp đều cơ thể, bạn hãy bắt đầu từ vùng lưng rồi di chuyển tới các vùng như chân, tay và cổ. Bạn nên massage kĩ hơn tại vùng vai và cổ vì hai vùng này thường xuyên bị mỏi, nhất là nếu bạn làm công việc văn phòng phả ngồi nhiều giờ trước máy tính và ít vận động trong ngày.  Bạn nên tập trung massage tại khu vực này lâu hơn, kết hợp sử dụng các kỹ thuật bấm huyệt và nhẹ nhàng day bấm lên các điểm cụ thể. Với những khu vực dễ bị đau mỏi như bắp tay, bụng, ngực, bạn có thể thực hiện day bấm huyệt bằng ngón cái.

4.    Tuyệt đối không massage cột sống

Huong-dan-ban-cach-massage-toan-than-tai-nha-3

Bạn nên tuyệt đối tránh massage cột sống trong mọi tình huống. Thay vì xoa bóp ngay tại khu vực này, bạn hãy massage dọc theo các sợi cơ dài tại vùng lưng. 

5.    Massage tại vùng chân

Để massage chân, bạn đặt một cánh tay lên cẳng chân, tay còn lại giữ cẳng chân rồi miết theo hướng lên trên. Thực hiện động tác này 3 lần. Với những vùng như tay hoặc chân, bạn nên tác dụng lực nhẹ hơn để tránh gây tổn thương đến các mô da. Với những phần bị đau trên cơ thể, bạn có thể tăng lực tác động bằng cách ấn ngón tay lên những khu vực đó và giữ trong vòng10 giây.

huong-dan-ban-cach-massage-toan-than-tai-nha-4

Massage bằng ngón tay cái sẽ đem lại hiệu quả giảm đau tốt nhất. Tuy nhiên, bạn đừng nên ấn quá mạnh vì có thể khiến các cơ tổn thương nghiêm trọng hơn. Thay vào đó, bạn hãy miết dọc phần chân. Động tác này rất phù hợp để làm dịu các bó cơ dọc phần chân.

6.    Massage mặt

Những yêu cầu cơ bản cần đạt sau khi thực hiện massage mặt là: các cơ bắp phải thả lỏng tối đa, da mặt hồng hào hơn do tuần hoàn máu lưu thông tốt. Massage mặt nên sử dụng cùng với tinh dầu để quá trình thực hiện được trơn tru, nhịp nhàng, đồng thời giúp làn da căng bóng hơn. 

huong-dan-ban-cach-massage-toan-than-tai-nha-5

Khi thực hiện, bạn di chuyển theo hướng vuốt ra ngoài, đồng thời bóp nhẹ nhàng và miết lên phần xương mặt. Tiếp đó, bạn có thể kết thúc quy trình massage bằng cách vỗ nhẹ khắp mặt bằng các đầu ngón tay đểgiúp làm dịu da.

Ngoài tự massage, các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình !