Hướng dẫn cách massage bấm huyệt trị đầy hơi

Ngày đăng 06/01/2020 14:51

Đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu là triệu chứng mà ai cũng có thể gặp phải, thông thường khi mắc phải các triệu chứng này có thể hệ tiêu hóa của bạn đang gặp vấn đề. Mặc dù những triệu chứng này không gây nguy hại quá nhiều đến sức khỏe nhưng có thể gây cảm giác khó chịu, và thường biến mấy từ vài tiếng đến một ngày. 

Hướng dẫn cách massage bấm huyệt trị đầy hơi

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-tri-day-hoi

Tuy nhiên các triệu chứng đầy hơi chướng bụng có có thể là triệu chứng của bệnh đại tràng và viêm loét dạ dày. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và ngày càng nghiêm trọng thì bạn cũng nên để ý. 

Trong rất nhiều cách trị đầy hơi hữu hiệu hiện nay thì việc áp dụng những phương pháp massage bấm huyệt là phương pháp đơn giản dễ làm, mang lại hiệu quả khá tích cực bạn nên áp dụng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị đầy hơi khó tiêu 

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-tri-day-hoi-1

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đầy hơi khó tiêu, dưới đây sẽ là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng đầy hơi, khó tiêu đó chính là ăn quá no. Khi cơ thể quá no sẽ dẫn đến hiện tượng chướng bụng, đầy hơi khó tiêu khá khó chịu. Ngoài nguyên nhân này ra thì việc ăn uống quá nhiều thức ăn nhanh cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đầy hơi.

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-tri-day-hoi-2

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến tình trạng bị đầy hơi là việc sử dụng quá nhiều các chất kích thích như cà phê, rượu bia, thuốc lá cũng dẫn đến tình trạng đầy hơi. Thói quen không nhai kỹ đồ ăn cũng làm cho bạn dễ bị đầy hơi.Việc thức quá khuya cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị đầy hơi.

Ngoài nguyên nhân trên thì đầy hơi còn là triệu chứng của các bệnh như viêm loét dạ dày mà bạn cần hết sức để ý.

Cách massage bấm huyệt trị đầy hơi

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-tri-day-hoi-3

Bấm huyệt Tam tiêu trị đầy hơi: Tam tiêu là tên gọi chung của ba huyệt vị thượng tiêu, trung tiêu và hạ tiêu 3 huyệt vị này đều nằm trên phía bụng tạo thành tam giác tam tiêu. Theo ghi chép từ ngày xưa huyệt tam tiêu có công dụng rất tốt trong việc thúc đẩy tiêu hóa điều trị bệnh khó tiêu đầy hơi. 

Cách massage bấm huyệt Tam tiêu rất đơn giản, sau khi đã xác định được vị trí của huyệt, bạn dùng một bàn tay xoa nhẹ nên khu vực này theo chiều kim đồng hồ từ trái sang phải thật nhẹ nhàng cho đến khi có cảm giác dễ chịu hơn. Liên tục lặp lại các thao tác xoa bóp để có hiệu quả tức thì.

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-tri-day-hoi-4

Bấm huyệt Hợp cốc trị đầy hơi: Huyệt Hợp cốc là huyệt nằm tại hõm sâu giữa ngón cái và ngón chỏ; đây là huyệt vị vô cùng quan trọng trong Đông y không chỉ chữa được đầy hơi mà huyệt vị này còn có thể chữa được rất nhiều các loại bệnh khác.

Cách massage huyệt Hợp cốc như sau: bạn dùng ngón tay cái còn lại di đều theo chiều vòng tròn, massage liên tục từ 5-10 phút để giúp bụng được thoải mái hơn.

huong-dan-cach-massage-bam-huyet-tri-day-hoi-5

Đầy hơi tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng là triệu chứng khiến bạn khó chịu, chưa kể có thể là triệu chứng của một số bệnh khác. Việc sử dụng liệu pháp massage cũng như ghế massage toàn thân có thể tác động tới hệ tiêu hóa. Hy vọng những kiến thức được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng đầy hơi khó tiêu. 

 

Tags : hướng dẫn cách massage vòng 1 căng tròn, công dụng massage với dầu oliu.