Những Bài Tập Cải Thiện Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi

Ngày đăng 05/07/2019 22:26

Té ngã là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây thương tích và tử vong cho người già. Tuy nhiên, bạn không cần phải rơi vào tình trạng trượt chân và té ngã . Bằng cách tập thể dục, bạn có thể cải thiện thăng bằng và sức mạnh của mình, để có thể đứng vững và cảm thấy tự tin hơn khi đi bộ. Sau đây là những bài tập đơng giản giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Những Bài Tập Cải Thiện Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi

Nâng chân

Bài tập rèn luyện sức mạnh này cho người cao niên làm cho phần thân dưới và lưng của bạn khỏe mạnh hơn.

Đứng sau một cái ghế. Từ từ nâng chân phải thẳng về phía sau - không uốn cong đầu gối. Giữ vị trí đó trong một giây, sau đó nhẹ nhàng đưa chân xuống. Lặp lại điều này 10 đến 15 lần mỗi bên.

Nâng chân ngang

Bạn sẽ cần một chiếc ghế cho bài tập này để cải thiện sự cân bằng.

Đứng sau ghế với hai chân cách xa nhau. Từ từ nhấc chân phải sang một bên. Giữ lưng thẳng, ngón chân hướng về phía trước và nhìn thẳng về phía trước. Hạ chân phải xuống từ từ. Lặp lại bài tập này mười đến 15 lần mỗi chân.

Diễu hành tại chỗ

Hành quân là một bài tập cân bằng tuyệt vời cho người cao niên. 

Đứng thẳng, nâng đầu gối phải cao nhất có thể. Hạ nó xuống, sau đó nhấc chân trái lên. Nâng và hạ chân của bạn 20 lần.

Bài tập tay và ngón tay

Trong bài tập đầu tiên, tưởng tượng có một bức tường trước mặt bạn. Những ngón tay sẽ trèo tường cho đến khi chúng vượt qua đầu bạn. Giữ hai cánh tay của bạn trên đầu, ngọ nguậy ngón tay của bạn trong mười giây. Sau đó, đi bộ trở lại xuống.

Kéo dài bắp chân

Những bài tập rèn luyện sức mạnh cho người cao niên có thể được thực hiện ngồi hoặc đứng.

Để kéo dài bắp chân trong khi đứng, tìm một bức tường không có gì trên đó. Đứng đối diện với bức tường với hai tay ngang tầm mắt. Đặt chân trái của bạn phía sau chân phải. Giữ gót chân trái trên sàn và uốn cong đầu gối phải, giữ căng trong 15 đến 30 giây. Lặp lại hai đến bốn lần mỗi chân.

Nếu bạn muốn kéo dài bắp chân trong khi ngồi, bạn sẽ cần một chiếc khăn. Ngồi trên sàn với hai chân thẳng. Đặt khăn quanh lòng bàn chân phải và giữ cả hai đầu. Kéo khăn về phía bạn trong khi giữ thẳng đầu gối trong 15 đến 30 giây. Lặp lại bài tập hai đến bốn lần mỗi chân.

Đẩy tường

Miễn là bạn có một bức tường, bạn có thể thực hiện bài tập rèn luyện sức mạnh này cho người cao niên.

Đứng cách tường 1 cánh tay nghiêng người về phía trước một chút và đặt lòng bàn tay của bạn trên tường ở độ cao và chiều rộng của vai. Giữ chân của bạn được thẳng khi bạn từ từ đưa cơ thể của bạn về phía tường. Nhẹ nhàng đẩy mình ra sau để cánh tay thẳng. Làm hai mươi trong số này.

Tập thể dục có thể làm cho bạn tươi trẻ và khỏe mạnh hơn. Bạn cũng không cần bất kì thiết bị hay dụng cụ gì, chỉ cần 1 chiếc ghế cũng sẽ giúp bạn tập luyện tốt hơn.

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ gia đình, bán dụng cụ tập công viên.