Làm thế nào để sử dụng máy chạy bộ đúng cách

Ngày đăng 19/06/2019 14:29

Với máy chạy bộ điện, ngoài việc chạy bộ trên máy ra người tập có thể sử dụng máy theo nhiều cách khác nhau để tăng hiệu quả tập luyện. 

Làm thế nào để sử dụng máy chạy bộ đúng cách

Hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ đúng cách

Ba cách tập luyện thông dụng nhất thường được mọi người sử dụng là chạy bộ, massage và tập gập bụng trên máy.

1.    Chạy bộ:

-    Chuẩn bị: các bạn cần chuẩn bị chu đáo trước cho mình quần áo tập gọn gàng, đi giày tập (có thể mang theo khăn lau mồ hôi nếu cần). Hai chân đặt ở hai bên lề của thảm chạy. Khóa an toàn (có 2 đầu) sẽ được nối lần lượt với máy tập và quần áo của người tập để đề phòng các tình huống khẩn cấp. 

Về chương trình tập, bạn có thể tự thiết lập hoặc tham khảo các chương trình đã được thiết lập sẵn trên máy và ấn nút khởi chạy.

Hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ đúng cách-1

-    Cách tập: để băng chuyền chạy chậm và bước lần lượt hai chân vào. Mọi người có thể đi bộ trước rồi chạy bộ sau hoặc bắt đầu chạy bộ ngay nếu đã chạy quen. Bài tập đi bộ sẽ thường có vận tốc khoảng 3km/h. Khi chạy, hai tay để thoải mái, có thể đánh tay tự do ra xung quanh để vận động cơ thể nhiều hơn. 

Vận tốc và độ nghiêng của thảm chạy sẽ tùy thuộc vào sức khỏe của người tập. Độ nghiêng càng lớn thì độ khó của bài tập càng tăng và lượng calo tiêu thụ được cũng tăng theo. Để an toàn cho xương khớp, mọi người không nên nâng độ dốc quá 6 % và chỉ tăng tốc độ trong phạm vi sức khỏe của mình. 

Khi muốn kết thúc bài tập, không nên dừng lại ngay mà nên hạn tốc độ dần, đi bộ nhẹ nhàng trong một phút rồi mới dừng hẳn.

may-tap-chay-dien-da-nang-1

2.    Gập bụng: để tập bài gập bụng này bạn sẽ không đứng trên máy chạy mà sẽ có tư thế riêng. Đặt nằm cơ thể trên thảm trải, hai chân gác lên thành của thanh cố định chân, hai tay ra sau gáy. Tiếp theo, người tập từ từ gặp người lên vuông góc 90 độ với chân rồi thả người rơi xuống. 

Lặp đi lặp lại động tác này sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Nếu thực hiện đúng tư thế, cơ bụng sẽ buộc phải làm việc để nâng người lên nên khi tập xong việc bị đau cơ bụng cũng là chuyện bình thường. 
Ngoài ra, tùy thuộc vào thiết kế máy chạy bộ của bạn thì bạn có thể tập thêm một số bài tập với đĩa xoay eo và tạ tay (nếu có).

Hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ đúng cách-2

3.    Massage: đây là bài tập đơn giản nhất trên máy chạy bộ. Bạn chỉ cần đeo dây đai massage vào vị trí cần tập luyện và ấn công tắc khởi động là được. Lưu ý khi đeo dây hãy điều chỉnh độ dài sao cho phù hợp để độ rung massage đạt mạnh nhất. Những khu vực mọi người thường sử dụng dây đai massage là bắp chân, bụng, mông,...

Trong quá trình tập với máy chạy bộ điện, bạn sẽ gặp một số lỗi thông thường cần phải tránh để không gây ảnh hưởng đến kết quả tập luyện như: Nắm chặt hai tay vào hai bên tay cầm khiến tư thế tập bị hạn chế; Tư thế tập sai cách, mắt nhìn xuống dưới quá nhiều, người ngả về phía trước hoặc phía sau, sai trọng tâm; Không chịu thay đổi tốc độ chạy nên năng lượng tiêu thụ và lượng mỡ đốt cháy không cao…

Trên đây là một số chia sẻ về Làm thế nào để sử dụng máy chạy bộ đúng cách. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến cách sử dụng máy chạy bộ điện, sử dụng máy chạy bộ đúng cách, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.


Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện chính hãng, dụng cụ công viên chính hãng.

 


Bài viết khác