Nguyên nhân bị đau dưới lòng bàn chân, cách massage giảm đau

Ngày đăng 23/09/2021 14:14

Lòng bàn chân hay còn gọi là gan bàn chân; đây là vùng cuối cùng của cơ thể và dễ chịu nhiều áp lực nhất vì toàn bộ trọng lượng của cơ thể sẽ dồn xuống đây trong suốt quá trình. Di chuyển xung quanh, đi dạo xung quanh. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến lòng bàn chân của chúng ta thường xuyên bị đau nhức. Tình trạng này gây ra nhiều khó chịu, và cảm giác đau nhức dễ dàng hơn ở giữa vòm bàn chân, ngón chân hoặc gót chân.

nguyen-nhan-bi-dau-duoi-long-ban-chan-cach-massage-giam-dau

Nguyên nhân bị đau dưới lòng bàn chân, cách massage giảm đau

Có nhiều lý do gây khó chịu ở chân, tuy nhiên những lý do sau đây là phổ biến nhất:

Tuổi tác: Khó chịu ở chân là phổ biến nhất ở người lớn trong độ tuổi từ 40 đến 50. Lý do là vì khi bạn già đi, xương và khớp của bạn trở nên yếu hơn, tạo điều kiện cho một áp lực đáng kể đè lên chân của bạn, tạo ra các cơn đau ở lòng bàn chân của bạn.

nguyen-nhan-bi-dau-duoi-long-ban-chan-cach-massage-giam-dau-1

Giày dép không phù hợp: Đi giày quá chật hoặc giày cao gót thường xuyên sẽ khiến lòng bàn chân bị đau và mỏi. Hơn nữa, nếu sử dụng giày cao gót quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp, tác động làm rút ngắn gân gót.

Các động tác vận động: Những ai phải chạy nhiều, tập nhảy aerobic, tập múa ba lê, hay nói tóm lại là phải vận động chân nhiều để vận động đều sẽ bị đau lòng bàn chân.

Hơn nữa, các bệnh như béo phì, tiểu đường, viêm khớp dạng thấp và bệnh gút có thể gây ra đau ở lòng bàn chân của bạn.

nguyen-nhan-bi-dau-duoi-long-ban-chan-cach-massage-giam-dau-2

So với các rối loạn khác, đau chân không đặc biệt nghiêm trọng hoặc đe dọa tính mạng. Tuy nhiên, nếu không xử lý kịp thời, về lâu dài quá trình đi lại của bạn sẽ bị cản trở. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách kéo căng cơ bàn chân hoặc thực hiện các hoạt động massage chân, thay đổi kiểu giày dép, đi giày thoải mái và hạn chế. đi giày cao gót.

Mặc dù đây là căn bệnh có khả năng gây tử vong cao nhưng người bệnh thường chủ quan trong việc điều trị, cho rằng cơn đau chỉ là tạm thời và sau đó sẽ giảm dần. Tuy nhiên, bạn cũng phải sử dụng các cách chữa hôi chân.

nguyen-nhan-bi-dau-duoi-long-ban-chan-cach-massage-giam-dau-3

Cho chân nghỉ ngơi bất cứ khi nào có thể: chườm đá trong 20 phút mỗi lần, đặc biệt là sau các hoạt động mạnh.

Mang giày thoải mái: Nếu bạn thường xuyên đi giày cao gót, bác sĩ có thể khuyên bạn chuyển sang một đôi giày khác. Để chỉnh sửa và thư giãn cơ bắp chân, bạn phải có thể trạng tốt và không cao quá 3cm.

Nếu công việc cần đứng và đi lại nhiều, bạn nên trải thảm hoặc sử dụng lót giày y tế mềm để chống sốc cho bàn chân; Duy trì trọng lượng cơ thể ở mức trung bình bằng cách cân bằng lại thực đơn ăn uống.

nguyen-nhan-bi-dau-duoi-long-ban-chan-cach-massage-giam-dau-4

Các hoạt động kéo giãn có thể giúp giảm bớt sự khó chịu đồng thời giúp tăng độ linh hoạt và sức mạnh của khớp.

Massage nhẹ nhàng lòng bàn chân: Xoa bóp nhẹ bàn chân bằng tay hoặc sử dụng máy massage trước khi ra khỏi giường để giúp vùng xung quanh bị viêm giãn ra và giảm đau ở lòng bàn chân.

Tuy nhiên, các kỹ thuật được mô tả ở trên chỉ giúp giảm đau trong thời gian ngắn. Muốn hết đau chân bạn nên tập thêm các bài tập thể dục hiệu quả hơn.