3 Bài Tập Giúp Tăng Cân Bạn Nên Tham Khảo

Ngày đăng 21/07/2021 16:16

Bên cạnh giảm cân thì tăng cân cũng là điều mà nhiều người đang phải trăn trở. Một vóc dáng gầy gò ốm yếu sẽ chẳng bao giờ trở nên đẹp cả mà còn gây mất đi thẩm mỹ rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những bài tập tăng cân hiệu quả.

3-bai-tap-giup-tang-can-ban-nen-tham-khao

3 Bài Tập Giúp Tăng Cân Bạn Nên Tham Khảo

Xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học và bổ sung đầy đủ các dưỡng chất là điều cực kỳ cần thiết cho cơ thể nhưng điều này sẽ có hiệu quả hơn nếu như bạn kết hợp cùng với quá trình tập luyện. Đối với những bài tập thể dục tăng cân thì không những giúp cải thiện cân nặng của bạn mà còn sẽ giúp cho cơ bắp được săn chắc và giãn nở gân cốt. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý rằng mình hãy lựa chọn cho mình những bài tập phù hợp với thể trạng nhất chứ không phải tập những bài tập nặng là sẽ có kết quả cao. Đây sẽ là một số bài tập là bạn nên tham khảo.

1. Jump Squat

3-bai-tap-giup-tang-can-ban-nen-tham-khao-1

Đây là bài tập vô cùng hiệu quả đối với người gầy,  tác dụng của bài tập này đó là giúp cho vòng 3 được săn chắc hơn và cải thiện cơ bắp đùi. Cách thực hiện như sau: Đứng thẳng người, mắt nhìn thẳng về phía trước, hai chân rộng bằng vai và đưa hai cánh tay lên để đặt bàn tay vào phía sau đầu. 

Hít sâu đồng thời siết chặt cơ bụng cùng với cơ mông và bắt đầu thực hiện động tác đẩy hông ra phía sau và trùng đầu gối xuống cho tới khi nào chào hai đùi song song với mặt sàn. Nhấn gót chân xuống sàn để lấy sức căng cơ đùi và thực hiện bật nhảy thật mạnh lên càng cao càng tốt. Ngay khi mũi chân hạ xuống đất ít thì hãy hãy lập tức ngồi xổm xuống giống như tư thế squat xuống.

Bạn có thể sử dụng giàn tạ đa năng để hỗ trợ tập luyện hiệu quả hơn.

2. Hít đất

3-bai-tap-giup-tang-can-ban-nen-tham-khao-2

Đây là bài tập thể dục vô cùng phổ biến và quen thuộc với nhiều người. Tác dụng của bài tập này đó là giúp cho phần cơ ngực cơ vai và cơ tay được phát triển và rèn luyện cơ bụng một cách hiệu quả.

Mặc dù đây là một bài tập đơn giản mà lại không hề đòi hỏi thêm bất kỳ thiết bị hay dụng cụ hỗ trợ tập luyện nào nhưng hiệu quả mang lại là cực kỳ cao. Đây là bài tập tăng cân hiệu quả bởi vì các nhóm cơ lớn sẽ được hoạt động trong cường độ cao. 

3-bai-tap-giup-tang-can-ban-nen-tham-khao-3

Đầu tiên bạn nằm xuống sàn và cố định hai tay ở trên sàn, chống hai mũi chân xuống sàn và và rộng hơn hông một chút để nâng cơ thể. Khi thực hiện thì cơ bụng, cơ mông, gân kheo của bạn cần phải căng ra, lưng duỗi thẳng để toàn bộ cơ thể tạo thành một đường thẳng. Hít sâu và hạ người thấp từ từ xuống cho tới khi nào phần ngực gần chạm tới sàn.

Duỗi thẳng lưng mắt nhìn về phía trước và không hạ mông xuống để tạo thành một đường thẳng. Lòng bàn tay úp xuống và hai cánh tay vuông góc với sàn nhà. Giữ cho phần cơ bụng của bạn căng cứng thở ra sau đó đẩy người lên, trở về tư thế ban đầu. 

3. Nhảy dây

3-bai-tap-giup-tang-can-ban-nen-tham-khao-4

Đây là một bài tập hóa đơn giản và tư thế tập luyện thì có lẽ không cần nói nói mọi người cũng đều thực hiện được. Mỗi ngày bạn chỉ cần thực hiện 300 đến 500 nhịp nhảy dây là cân nặng của bạn đã cải thiện một cách đáng kể.