Đau xương ức giữa nói lên điều gì? Cách massage giảm đau 

Ngày đăng 14/07/2021 10:13

Hiện nay, tình trạng đau nhức xương ức đang dần trở trở nên phỏ biến, bởi tình trạng này đang dần xuất hiện nhiều hơn. Đây không phải 1 tình trạng hiếm gặp, tuy nhiên nếu tình trạng kéo dài rất dễ gây nhiều căn bệnh nguy hiểm cho cở thể.

dau-xuong-uc-giua-noi-len-dieu-gi-cach-massage-giam-dau

Đau xương ức giữa nói lên điều gì? Cách massage giảm đau 

Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Tình trạng này xuất hiện ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên thường xuất hiện ở những người có tính chất công việc nặng nhọc, phải làm nhiều việc nặng vowisn cường độ cao, những người thường xuyên gặp stress, căng thẳng, lo âu quá độ,… 

dau-xuong-uc-giua-noi-len-dieu-gi-cach-massage-giam-dau-1

Đối với những người gặp vấn đề về tiêu hóa cũng có thể sẽ thường xuyên gặp tình trạng này. Bởi đối với những người gặp vấn đề về tiêu hóa thường có tình trạng ợ nóng. Mà khi ợ nóng xảy ra, axit từ dạ dày trào lên thực quản gây nên tình trạng đau nhức ức giữa.

Hoặc đối với những người bị trào ngược axit, xuất hiện khi bị trào ngược dạ dày, tương tự như ợ nóng, nó cũng khiến phần ức giữa bị đau nhức, khó chịu.

dau-xuong-uc-giua-noi-len-dieu-gi-cach-massage-giam-dau-2

Bên cạnh đó, những người có các vấn đề về xương khớp cũng thường xuyên xảy ra tình trạng này. Thường xuất hiện ở những  người chấn thương những vùng như xương đòn, khớp ức đòn, gãy xương ức. Đây là những vị trí ngay sát và tiếp xúc trực tiến đến vùng ức giữa ngực. Nên khi bị chấn thương những vị trí trên, nó sẽ tác động đến vùng xương ức giữa, khiến vị trí  này bị đau  nhức.

dau-xuong-uc-giua-noi-len-dieu-gi-cach-massage-giam-dau-3

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng đau nhức xương ức giữa, đó chính là viêm sụn sườn. Việc viêm vùng sụn sườn sẽ khiến vùng giữa xương ức và xương sườn bị viêm và kích ích, gây nên tình trạng đau  nhức giữa ngực.

Tình trạng đau nhức xương ức giữa ngực thường xuất hiện phổ biến ở những người có vấn đề về hô hấp như: viêm phổi, viêm màng phổi, viêm phế quản,… Ngoài ra tình trạng này cũng có thể xuất phát từ những căn bệnh về tim mach vô cùng nguy hiểm, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng như: đau thắt ngực ổn định, hen suyễn, nhồi máu cơ tim, bệnh cơ tim phình đại. Vậy nên việc cải thiện và chữa trị tình trạng này là vô cùng quan trọng và cần thiết. 

dau-xuong-uc-giua-noi-len-dieu-gi-cach-massage-giam-dau-4

Và để tránh tình trạng quá lạm dụng vào thuốc, khiến nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể, nhiều chuyên gia đã khuyến khích áp dụng phương pháp xoa bóp massage truyền thống. Vừa đơn giản, dễ dàng thực hiện thường xuyên tại nhà, mà còn vô cùng hiệu quả. 

Đầu tiên bạn sử dụng 1 chiếc khăn ấm nóng để chườm lên vùng xương ức giữa ngực để xoa dịu cơn đau nhức khó chịu. Sau đó nhẹ nhàng xoa bóp lên vùng đau nhức khoảng 10-15 phút để các mạch, cơ ở vùng này được giãn ra, kích thích quá trình lưu thông máu, giảm nhanh các cơn đau. Tiếp đó, massage nhẹ nhàng lên các vùng bị đau nhức bằng cách day đầu ngón tay cái. Hãy thực hiện ở tư thế nằm ở vùng đêm không quá cứng, toàn thân thả lỏng tối đa.

dau-xuong-uc-giua-noi-len-dieu-gi-cach-massage-giam-dau-5

Để hiệu quả có thể đạt được tối đa, bên cạnh phương pháp massage hãy kết hợp chế độ dinh dưỡng và lối sống khoa học nhé. Tuy nhiên nếu sau 1 thời gian áp dụng mà không thấy tình trạng khá hơn hoặc thậm chí tệ đi, ngay lập tức đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và chữa trị kịp thời.