3 Tiêu Chí Giúp Bạn Tăng Cân Chỉ Sau 1 Tháng

Ngày đăng 27/05/2021 17:19

Nếu như bạn vẫn nghĩ rằng chỉ có những người hít không khí thôi cũng tăng cân mới là khổ còn những người ăn mãi không tăng cân thì là sướng thì bạn đã có một nhận định khá sai lầm đấy. Ăn không hấp thu, cơ thể luôn gầy tong teo khiến con người trở nên thiếu sức sống, cơ thể cũng không hình thành những đường cong. Bạn đã tìm nhiều cách để tăng cân nhưng không thành công, đó là do bạn chưa có một chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và ăn đúng cách. Ăn nhiều nhưng thiếu chất thì cũng không thể tăng cân hiệu quả. Dưới đây là chế độ ăn tăng cân trong 1 tháng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

3-tieu-chi-giup-ban-tang-can-chi-sau-1-thang

3 Tiêu Chí Giúp Bạn Tăng Cân Chỉ Sau 1 Tháng

Người gầy thường có cơ địa khó hấp thu các chất dinh dưỡng khi thức ăn được nạp vào cơ thể. Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu thân hình cò hương nên ăn thật nhiều các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và phải đảm bảo 3 tiêu chí như sau:

1. Ăn đủ chất dinh dưỡng

3-tieu-chi-giup-ban-tang-can-chi-sau-1-thang-1

Điều quan trọng nhất để cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn là cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thực đơn tăng cân cần có đầy đủ các dưỡng chất như: bột đường, béo, đạm và chất xơ. Dựa trên tháp dinh dưỡng khoa học, để đảm bảo quá trình tăng cân hiệu quả và lành mạnh, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn nên áp dụng công thức 70 – 20 – 10 vào thực đơn tăng cân của mình. Trong đó 70% năng lượng từ protein nạc, 20% calories từ carbohydrate và 10% calories hoặc ít hơn từ các chất béo lành mạnh để giúp bạn nhanh tăng cân hơn.

Mặc dù trong công thức này không có chất xơ nhưng rau quả và hoa quả là những thực phẩm mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn cơ thể khỏe mạnh. Chất xơ và vitamin trong rau củ, trái cây sẽ kích thích khẩu vị, hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng táo bón.

2. Ăn vặt liên tục

3-tieu-chi-giup-ban-tang-can-chi-sau-1-thang-2

Ăn liên tục là cách tốt nhất giúp bạn tạo ra năng lượng dư thừa cho cơ thể, giúp tăng cân hiệu quả. Bên cạnh những bữa ăn chính thì bạn nên thiết kế thêm những bữa ăn phụ bổ dưỡng khác. Cứ cách 2 – 3 tiếng, bạn lại có một bữa ăn nhẹ với các loại hạt, ngũ cốc, bánh quy, sữa,… sẽ giúp bạn nhanh chóng tăng cân.

Nên nhớ rằng không bao giờ để bản thân đói bụng. Muốn tăng cân thì lượng calories bạn nạp vào cơ thể phải nhiều hơn mức calories bạn mất đi khi cơ thể vận động. Đây là nguyên tắc cốt lõi của việc tăng cân.

3. Ăn đêm giúp tăng cân nhanh

3-tieu-chi-giup-ban-tang-can-chi-sau-1-thang-3

Ăn nhẹ trước khi đi ngủ khoảng 30 phút cũng là cách để bạn tăng cân nhanh chóng. Bởi ban đêm, cơ thể bạn không cần phải vận động nhiều, hàm lượng dinh dưỡng khi được nạp vào cơ thể sẽ tích trữ lại khiến cơ thể bạn trông có da có thịt hơn.

Tuy nhiên thì bạn nên ăn những món nhẹ nhàng và dễ tiêu hóa như súp cua, súp gà, cháo gà, cháo vịt hoặc một ly sữa nóng nhé. Nó sẽ giúp bạn no bụng nhưng vẫn dễ chịu và ngủ ngon hơn. Còn nếu ăn những món ăn khiến bạn đầy bụng thì bạn sẽ bị khó ngủ đấy.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày là cách để bạn tăng cân lành mạnh. Tăng cân nhưng cơ thể vẫn cần săn chắc khỏe mạnh chứ không phải tăng quá nhiều mỡ khiến cơ thể “xồ xề” nhé!