4 điểm bấm huyệt chữa mất ngủ, lấy lại giấc ngủ ngon

Ngày đăng 09/03/2021 14:11

Hiện nay, chứng mất ngủ đang dần trở nên phổ biến. Tuy nó không gây ra những hậu quả quá nặng nề nhưng nó khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, mất tập trung, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, gây mất thẩm mĩ về mặt lâu dài. 

4 điểm bấm huyệt chữa mất ngủ, lấy lại giấc ngủ ngon

4-diem-bam-huyet-chua-mat-ngu-lay-lai-giac-ngu-ngon

Nguyên nhân của căn bệnh này thì thường đến từ những yếu tố như: căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều hay sợ hãi quá mức,.. ngoài ra chứng mất ngủ còn là hậu quả của nhiều căn bệnh liên quan đến tiêu hóa hay hô hấp gây ra.

Một trong những cách trị liệu đó là cần phải làm thông kinh hoạt lạc, điều này lại càng được áp dụng phổ biến hơn ở bấm huyệt. Dưới đây là một số vị trí bấm huyệt mà bạn đọc có thể thực hiện.

1. Huyệt đạo nội quan

4-diem-bam-huyet-chua-mat-ngu-lay-lai-giac-ngu-ngon-1

huyệt đạo này nằm ở vị trí mặt trước cẳng tay, phần giữa của gan cơ tay lớn và gan cơ tay bé. Cách thực hiện: dùng ngón tay cái thực hiện đồng thời động tác day và ấn trong vòng 3 phút, đến khi nào mà cảm thấy hơi đau ở vị trí đó thì dừng lại. Tác dụng của việc này là khí huyết được điều hòa, an thần. Nếu kiên trì thực hiện thì thình trạng mất ngủ hay suy nhược thần kinh sẽ được giảm đáng kể.

2. Huyệt thần môn

4-diem-bam-huyet-chua-mat-ngu-lay-lai-giac-ngu-ngon

vị trí huyệt này nằm ở phía bên trong, cạnh cổ tay. Cách thực hiện: dùng ngón tay cái ấn vào huyệt đạo trên, day ấn huyệt cảm giác tức căng khoảng 30 giây, thực hiện 10 lần như vậy. Kiên trì thực hiện mỗi ngày trước khi ngủ thì chứng mất ngủ sẽ được cải thiện.

3. Huyệt dũng tuyền

4-diem-bam-huyet-chua-mat-ngu-lay-lai-giac-ngu-ngon-3

huyệt này nằm ở vị trí dưới lòng bàn chân, khi ta co lòng bàn chân lại thì nơi lõm nhất chính là vị trí huyệt đạo này. Cách thực hiện: dùng hai ngón cái xoa bóp từ phần gót chân lên huyệt đạo trên, thực hiện liên tục như thế cho đến khi bàn chân nóng lên. Vì việc xoa bóp huyệt đạo này là rất tốt cho sức khỏe nên kể cả khi bạn không bị mất ngủ thì cũng nên thực hiện vì nó sẽ giúp cho lưu thông khí huyết và giấc ngủ của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.

4. Huyệt thái dương và ấn đường

4-diem-bam-huyet-chua-mat-ngu-lay-lai-giac-ngu-ngon-4

hai huyệt này rất dễ để xác định vị trí. Với huyệt thái dương thì cách đuôi mắt khoảng 0,5cm còn huyệt ấn đường thì nằm giữa hai chân mày. Đầu tiên, cần phải làm nóng hai bàn tay sau đó dựa theo chiều từ dưới lên để xoa đều khắp mặt, thực hiện 20 lần. Kế đến, thực hiện động tác day ấn nhẹ vào huyệt ấn đường 20 lần, vuốt nhẹ nhàng từ đầu lông mày cho đến cuối lông mày.

Tiếp theo, ấn nhẹ khoảng 20 lần vào huyệt thái dương. Thực hiện kiên trì như vậy sẽ giúp đầu óc được thoải mái, thư giãn, giảm bớt được căng thẳng mệt mỏi ma từ đóc chứng đau đầu, mất ngủ cũng sẽ dần được cải thiện, chất lượng giấc ngủ ngày càng được nâng cao.

Trên đây là những chia sẻ về một vài cách bấm huyệt cơ bản dễ áp dụng mà hiệu quả mà bạn đọc có thể thực hiện được ngay tại nhà. Hi vọng rằng bạn đọc đã có được vốn kiến thức nhất định để từ đó đưa ra được những giải pháp cho mình. Chúc cho mọi người sẽ có sức khỏe thật tốt và dồi dào.