Những món ăn nào được cho là ít calo giúp giảm cân

Ngày đăng 16/10/2020 16:35

Tin liên quan

     Hiện nay, nhu cầu bảo vệ sức khỏe và cải thiện vóc dáng đang ngày càng tăng cao, vì vậy rất nhiều người muốn tìm cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh và hiệu quả. Có một số người thường hiểu lầm rằng ăn càng ít thì cơ thể càng nhanh xuống cân và có được vóc dáng mà mình mong muốn. Tuy nhiên điều này hoàn toàn là phản khoa học và có thể ảnh hưởng đến chính sức khỏe của chúng ta.

nhung-mon-an-nao-duoc-cho-la-it-calo-giup-giam-can

Những món ăn nào được cho là ít calo giúp giảm cân

    Theo như nhiều chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe dã nhận định, muốn xác định xem ăn bao nhiêu là vừa đủ, thế nào là nhiều và thế nào là có lợi cho sức khỏe, thì ta phải dựa vào số calo chứ không phải lượng đồ ăn ta nạp vào cơ thể. Lượng calo càng lớn nạp vào cơ thể, thì cân nặng của chúng ta càng tăng cao, để thành lập được chế độ ăn đúng cách thì cần tìm hiểu lượng calo trong từng thực phẩm, từ đó lựa chọn loại đồ ăn nào sẽ phù hợp với tình trạng cơ thể ta nhất.

nhung-mon-an-nao-duoc-cho-la-it-calo-giup-giam-can-1

      Thực phẩm đầu tiên là khoai tây luộc. Khoai tây luộc cả vỏ có bao gồm lượng lớn vitamin và các loại khoáng chất, chứa nhiều nước và chất sơ nhưng chỉ số calo là khá thấp, 100g khoai lang chỉ hàm chứa khoàng 119 calo. Với lượng calo khá thấp nhưng lại tạo ảm giác no trong khoảng thời gian dài, từ đó mang lại tác dụng giảm cân rất tốt. Hơn nữa, nếu ta sử dụng khoai lang luộc cùng với thịt lợn nướng có thể giảm số calo xuống thấp hơn rất nhiều so với ăn khoai lang với các thực phẩm còn lại. Thêm vào đó, trong khoai tây có một loại protein có khả năng ức chế sự thèm ăn, giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

nhung-mon-an-nao-duoc-cho-la-it-calo-giup-giam-can-2

     Tiếp theo, trứng cũng là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và dược những huấn luyện viên thể hình thêm vào mỗi thực đơn của mình. Lượng chất dinh dưỡng trong trứng là rất lớn, đặc biệt là ở lòng đỏ. Các chất chống oxy hóa và lượng protein cao có trong trứng đem lại hiệu quả rất lớn đối với sức khỏe và cơ thể mọi người. Một quả trứng có thể chứa khoảng 6g protein, 9 axit amin cần thiết cho cơ thể nhưng chỉ bao gồm khoảng 155 calo cho 100 gam trứng. Sử dụng trứng vào các buổi sáng thay cho các loại đồ ăn ngọt có nhiều tinh bột cso thể giúp gia tăng tinh thần, giữ cơ thể no lâu, từ đó giảm đáng kể lượng calo nạp vào cơ thể.

nhung-mon-an-nao-duoc-cho-la-it-calo-giup-giam-can-3

     Bột cháo yến mạch cũng là một món ăn được sử dụng rất phổ biến hiện này và được nhiều gia đình và các bạn trẻ yêu thích. Thực phẩm này hàm chứa lượng calo khá thấp, chỉ khoảng hơn 300 calo nhưng đó đồng thời là nguồn chất xơ lớn. Ăn cháo yến mạch cũng có thẻ tạo cảm giác no trong thời gian dài, so với những loại ngũ cốc ăn sáng khác thì bột yến mạch có thể giúp no lâu và giảm calo đáng kể. 

     Bông cải xanh hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và ít calo, chỉ 37calo cho 100g bông cải xanh. Đối với những người có nhu cầu giảm cân nhanh chóng hoặc giữ gìn vóc dáng thì bông cải xanh là thực phẩm không thể thiếu. Lượng carbohydrate trong bông cải xanh có khả năng bỏ toàn năng lượng trong cơ thể, giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp hạn chế lượng thức ăn và calo vào cơ thể.

 

Tags : bán máy chạy bộ, bán máy tập bụng.