Đánh tan mỡ bụng chỉ bằng 1 vài động tác bấm huyệt

Ngày đăng 29/07/2020 11:21

Tin liên quan

Một vòng eo nhỏ, săn chắc là mơ ước của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Để có được thân hình như mơ ước, nhiều người đã lao đầu vào tập luyện thể dục thể thao để đốt mỡ, giảm cân với mong muốn sở hữu một vòng eo đẹp. Ngoài ra, nhiều người còn sử dụng cả thuốc uống giảm cân, hoặc nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ để có một thân hình đẹp hơn.

Đánh tan mỡ bụng chỉ bằng 1 vài động tác bấm huyệt

Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn khuyến cáo rằng, chúng ta không nên lạm dụng thuốc giảm cân và dao keo vì những liệu pháp này rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Để có một vòng eo đẹp, tập luyện thể dục thể thao kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học là cách làm tốt nhất. Ngoài ra, các chuyên gia vật lý trị liệu cũng khuyên mọi người có thể áp dụng liệu pháp massage bấm huyệt để giảm cân và có một vòng eo đẹp, săn chắc. 

danh-tan-mo-bung-chi-bang-1-vai-dong-tac-bam-huyet-1

Về lý thuyết, các động tác massage sẽ kích thích lưu thông máu ở vùng bụng và eo, giảm tình trạng đầy hơi, làm nóng khu vực này và đốt cháy mỡ thừa. 

Đầu tiên, chúng ta có thể xoa 2 bàn tay vào nhau cho ấm rồi áp vào bụng và xoa theo chiều kim đồng hồ, rồi từ từ kéo ra vùng eo và lặp lại động tác cũ trong khoảng 2-3 phút. Một cách massage khác là đặt bàn tay ở dưới xương ngực rồi miết thẳng xuống rốn, lặp lại động tác khoảng 15-20 lần. Sau đó, chúng ta chuyển động tác, miết từ rốn sang 2 bên eo, thực hiện khoảng 15-20 lần.

danh-tan-mo-bung-chi-bang-1-vai-dong-tac-bam-huyet-2

Một số người cũng chọn cách véo lấy phần mỡ thừa ở bụng và eo rồi massage, xoa nóng trong khoảng 2-3 phút. Một kỹ thuật massage khác được nhiều người áp dụng trong thời gian gần đây là massage theo kiểu Trung Quốc. Đối với cách làm này, chúng ta đặt 2 ngón tay lên rốn, ấn chặt vào bụng rồi xoa quanh vùng rốn theo vòng tròn mở rộng ra ngoài. Động tác này nên thực hiện khoảng 1-2 phút để có hiệu quả như mong muốn.

danh-tan-mo-bung-chi-bang-1-vai-dong-tac-bam-huyet-3

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể tác động vào một số huyệt đạo nhất định trên cơ thể để lưu thông khí huyết, phân bổ năng lượng đồng đều và tránh tích lũy mỡ thữa. Đó là các huyệt Lương khâu, Túc tam lý, Giải khê, Dương lăng tuyền, Phong long, Thái xung, Ủy trung và Thừa sơn. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyên mọi người nên tìm đến những cơ sở bấm huyệt uy tín để thực hiên phương pháp này hiệu quả và tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra vì bấm huyệt không đúng cách.

danh-tan-mo-bung-chi-bang-1-vai-dong-tac-bam-huyet-4

Ngoài ra, một số người còn sử dụng tinh dầu thực vật, hay kem massage để tạo cảm giác thư giãn thoải mái và tăng cường hiệu quả massage cho vùng bụng, eo. Các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage có chức năng nhiệt hồng ngoại để tác động sâu hơn vào trong các mô.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo mọi người rằng, liệu pháp massage bấm huyệt chỉ có tác dụng hỗ trợ và cần được thực hiện đều đặn mới thu về kết quả như mong muốn. Nếu bạn giảm cân quá nhanh rất dễ khiến mỡ quay trở lại cơ thể sau khi kết thúc lộ trình giảm béo. Đó là chưa kể những tác hại về sức khỏe của việc tăng giảm cân nặng quá nhanh.
 

Tags : may gap bung da nangmáy thể dục chạy bộ giá rẻ.