Massage bấm huyệt giúp trị đau đầu mà không cần dùng thuốc

Ngày đăng 21/04/2020 09:04

Thông thường khi bị nhức đầu, chúng ta rất khó chịu và muốn chấm dứt tình trạng này thật nhanh nên sẽ dùng thuốc để có tác dụng tức thời. Tuy nhiên nếu uống thuốc chữa nhức đầu thường xuyên và kéo dài sẽ có những tác dụng phụ không tốt. Vì vậy, các bạn hãy tham khảo một phương pháp chữa đau đầu không dùng thuốc là massage bấm huyệt.

massage-bam-huyet-giup-tri-dau-dau-ma-khong-can-dung-thuoc

Massage bấm huyệt giúp trị đau đầu mà không cần dùng thuốc

Massage bấm huyệt là liệu pháp chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh đã có từ rất lâu đời. Liệu pháp này không chỉ giúp thư giãn, thả lỏng cơ thể, xua tan áp lực, căng thẳng, stress để giúp bạn khỏe mạnh đầy năng lượng mà còn hỗ trợ chữa trị nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh đau nhức đầu.

massage-bam-huyet-giup-tri-dau-dau-ma-khong-can-dung-thuoc-1

Cách thực hiện massage bấm huyệt chủ yếu là dùng các ngón tay tác động trực tiếp lên các huyệt đạo, kinh mạch, cơ bắp của cơ thể để khí huyết lưu thông, kích thích hoạt động của các cơ quan, bộ phận cơ thể. Đây không phải là liệu pháp xâm lấn vào bên trong cơ thể như tiêm, uống thuốc, phẫu thuật…nên hầu như không có tác dụng phụ, không gây đau và đảm bảo an toàn.

Massage bấm huyệt cũng là phương pháp điều trị không tốn kém nhiều chi phí nhưng khá hiệu quả. Với bệnh nhức đầu, các động tác khá đơn giản, dễ thực hiện, các bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

massage-bam-huyet-giup-tri-dau-dau-ma-khong-can-dung-thuoc-2

-    Massage bấm huyệt Ấn đường: Vị trí của huyệt này nằm ở giữa hai đầu lông mày, điểm bắt đầu sống mũi. Khi bấm huyệt Ấn đường sẽ có tác dụng giảm đau nhức đầu, đặc biệt do viêm xoang, ngăn ngừa và giảm tình trạng chảy máu mũi, sốt cao.

-    Bấm huyệt Thái dương: Vị trí của huyệt nằm ở hai bên mặt, ngay điểm giao nhau giữa đuôi mắt và đuối lông mày kéo ra. Bấm huyệt Thái dương không chỉ có hiệu quả đáng kể trong giảm đau đầu mà còn chữa đau nhức răng.

massage-bam-huyet-giup-tri-dau-dau-ma-khong-can-dung-thuoc-3

-    Bấm huyệt Phong trì: Vị trí huyệt này nằm ở hai bên đối xứng nhau qua hõm phía sau gáy, ngay sát chân tóc. Đây là huyệt đạo quan trọng trong điều trị đau nhức đầu, đau cổ vai gáy, cao huyết áp, cảm và cả đau mắt.

-    Huyệt Nghinh hương: Vị trí huyệt nằm ở hai bên cánh mũi, thẳng với mắt và ở điểm lõm dưới xương má. Bấm huyệt Nghinh hương không chỉ điều trị tình trạng nhức đầu mà còn chữa đau răng, viêm xoang, giảm căng thẳng stress.

massage-bam-huyet-giup-tri-dau-dau-ma-khong-can-dung-thuoc-5

-    Huyệt Thiên trụ: Vị trí gồm 2 điểm nằm đối xứng nhau ngay sát dưới chân tóc phía sau gáy. Bấm huyệt này chữa trị đau đầu và đau nửa đầu, đau mắt, đau tai hiệu quả.

Khi đã xác định đúng vị trí các huyệt đạo, các bạn hãy thực hiện massage bấm huyệt bằng cách dùng đầu ngón tay cái hoặc ngón tay chỏ day ấn một lực đủ mạnh vào huyệt từ 30 giây đến 1 phút. Nếu thấy đau tức ở huyệt là được.

massage-bam-huyet-giup-tri-dau-dau-ma-khong-can-dung-thuoc-6

Đối với liệu pháp massage bấm huyệt, quan trọng nhất là các bạn phải xác định được chính xác các vị trí huyệt đạo thì mới có hiệu quả. Các bạn có thể kết hợp sử dụng một số loại tinh dầu có mùi thơm dễ chịu mà bạn yêu thích khi massage bấm huyệt trị nhức đầu để nhanh chóng xua tan tình trạng đau nhức khó chịu.

Việc sử dụng ghế massage tại nhà sẽ giúp bạn phòng ngừa và giảm triệu chứng đau đầu cũng như đau toàn thân hiệu quả, đặc biệt là các ghế massage hiện đại, có khả năng trị liệu cao.


Tags : Căng thẳng thần kinh(stress)và những tác hại đáng sợ của nóTập luyện với máy tập xe đạp tại nhà giúp giảm stress hiệu.