Phương pháp massage bấm huyệt bổ thận dương

Ngày đăng 16/01/2020 15:43

Từ xa xưa trong y học cổ truyền, bên cạnh những bài thuốc Đông y thì có một phương pháp chữa bệnh được rất nhiều người yêu thích chính là massage xoa bóp bấm huyệt. 

Phương pháp massage bấm huyệt bổ thận dương

phuong-phap-massage-bam-huyet-bo-than-duong

Đối với nam giới, khả năng chăn gối chính là một trong những kỹ năng đáng để họ tự hào. Vậy thì phải làm thế nào nếu như những chức năng của thận bị suy giảm và năng lực yêu đương của nam giới bị giảm sút? 

Có nhiều nam giới bị suy giảm chức năng sinh lý và mắc các bệnh nam khoa tìm đủ mọi loại phương thuốc chữa bệnh từ thuốc tây thuốc ta đến các can thiệp y tế mà không biết rằng một trong những phương pháp hiệu quả nhất mà không để lại biến chứng chính là massage bấm huyệt.

phuong-phap-massage-bam-huyet-bo-than-duong-1

Theo những ghi chép trong y học cổ truyền, huyệt Yêu nhãn và huyệt Quan nguyên là hai huyệt trọng yếu giúp cải thiện sinh lực phái mạnh mà không gây ra tác dụng phụ tới thận. 

Vậy tại sao hai huyệt vị này lại có tác dụng bổ thận tráng dương và cách bấm hai huyệt này như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu:

1. Huyệt Yêu nhãn:

phuong-phap-massage-bam-huyet-bo-than-duong-2

Theo lý luận của y học Trung Hoa, khi chắp hai bàn tay hoặc chụm hai ngón tay vào nhau day ấn huyệt Yêu nhãn (mắt lưng) có tác dụng lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe cho vùng thắt lưng.

Không chỉ có các tác dụng về mặt sinh lý như bổ thận tráng dương, tăng chất lượng tinh dịch,… huyệt Yêu nhãn còn có tác dụng giúp thông nhĩ thính tai, sáng mắt và kéo dài tuổi thọ.

Sau độ tuổi 30, đàn ông có dấu hiệu xuống cấp về mặt sức khỏe sinh lý, không còn dồi dào sinh lực và phong độ như tuổi đôi mươi. Do vậy, những biện pháp bổ thận tráng dương ngay từ thời điểm này đóng vai trò rất quan trọng với sức khỏe sinh lý của nam giới.

phuong-phap-massage-bam-huyet-bo-than-duong-3

Nếu không có những phương pháp chăm sóc sức khỏe sớm không chỉ sức khỏe sinh lý mà toàn bộ thể chất và tinh thần của nam giới cũng trở nên xuống cấp nhanh chóng.

Nam giới thường xuyên massage bấm huyệt Yêu nhãn sẽ giúp sống lưng thẳng hơn, tránh được tình trạng còng lưng khi về già. Không những vậy, khi massage bấm huyệt ở huyệt vị này sẽ giúp tăng cường thúc đẩy lưu thông máu, hình thành các tế bào mới nhờ vậy sẽ tăng cường sự dẻo dai của thắt lưng và cải thiện các triệu chứng đau nhức. 

2. Huyệt Quan nguyên:

Cách xác định huyệt Quan nguyên là đo thẳng từ rốn xuống dưới 7-8 cm, hay còn gọi là vùng hạ đan điền.
Massage bấm huyệt này đem lại nhiều tác dụng to lớn như bổ sung khí huyết, bổ thận tráng dương, thông kinh hoạt lạc, điều hòa khí huyết. Ngoài ra huyệt này còn có chức năng hỗ trợ chữa trị phần đau yếu, có lợi cho những vùng bị tổn thương.

Tác dụng chính của huyệt Quan nguyên là điều trị các căn bệnh rối loạn sức sống nguyên khí như đột quỵ, suy nhược cơ thể, phong hàn và các căn bệnh của nam giới liên quan đến thận. Ngoài ra thì huyệt này còn có tác dụng điều trị các triệu chứng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,… Không những vậy, huyệt này còn có chức năng chữa các căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

phuong-phap-massage-bam-huyet-bo-than-duong-5

Xác định vị trí huyệt sau đó dùng bàn tay xoa huyệt theo chiều kim đồng hồ sau đó tương tự xoay ngược lại trong khoảng 3-5 phút mỗi lần massage. Massage bấm huyệt thường xuyên bạn sẽ thấy cơ thể có sự thay đổi rõ rệt trong sức khỏe sinh lý và thể chất. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng các loại máy massage hoặc ghế massage gia đình thường xuyên để hỗ trợ trị liệu

 

Tags : ghế massage toàn thân loại nào tốtCó nên mua ghế massage cũ hay thanh lý không ?