Tư thế chuẩn khi luyện tập với máy chạy bộ giúp giảm cân

Ngày đăng 20/08/2019 13:55

Chạy bộ là môn thể thao năng động, kỹ thuật khá đơn giản nhưng cũng đòi hỏi những kỷ luật nhất định. Ngoài những yêu cầu về kiên trì hay các vấn đề ngoài chuyên môn thì việc thực hiện đúng chuẩn tư thế khi chạy cũng cần được quan tâm một cách chi tiết để có thể đạt được hiệu quả mong muốn.

Tư thế chuẩn khi luyện tập với máy chạy bộ giúp giảm cân

Dưới  đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn những điều cần biết về Tư thế chuẩn khi luyện tập với máy chạy bộ giúp giảm cân. Những điều này áp dụng cả khi bạn chạy bộ ngoài trời hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà.

1. Hướng nhìn:

Khi chạy trên máy, không nên nhìn ngó xung quanh hay cúi nhìn băng tải mà hãy hướng tầm mắt thẳng về phía trước. Điều này giúp bạn không bị chóng mặt khi  băng tải di  chuyển tốc  độ nhanh đồng thời giúp tinh thần bạn không bị gò bó, cũng không bị phân tâm bởi những sự việc xung quanh bạn.

2. Động tác tiếp đất:

Để đảm bảo an toàn cho các khớp xương chân đồng thời tăng hiệu quả luyện tập, các bạn nên tiếp đất bằng lòng bàn chân để có sức bật mạnh mẽ hơn, tiết kiệm năng lượng và có được sức bền khi chạy. Không nên tiếp đất bằng gót chân hay mũi chân vì điều này ảnh hưởng tiêu cực tới hệ thống khớp cổ chân cũng như toàn thể các khớp chân của bạn.

3. Hướng mũi chân:

Hướng mũi chân của bạn chính là hướng thẳng về phía bạn chạy. Với máy chạy bộ, hướng mũi chân thẳng với trục dọc của băng tải. Điều này giúp bảo vệ khớp cổ chân, khớp gối của bạn đồng thời tăng lực đạp mạnh mẽ hơn.

4. Tư thế tay và vai:

Hai cánh tay của bạn nên được thả lỏng và  đánh tự nhiên trong suốt quá trình chạy. Tránh các trường hợp căng cứng cơ tay sẽ khiến bạn gò bó và mất sức, giảm tinh thần khi chạy.

Động tác đánh tay nên được thả lỏng và tự nhiên từ phần vai chứ không chỉ riêng cánh tay, việc này giúp động tác của bạn tự nhiên và có nhịp điệu giúp cho quá trình vận động thoải mái dễ dàng hơn. Thả lỏng cả phần vai còn giúp bạn lấy hơi thở dễ dàng hơn, hỗ trợ tốt cho việc hấp thu oxy cung cấp  cho cơ thể khi hít thở.

Hạn chế việc cầm tay vịn của máy khi chạy, việc này có thể khiến bạn mất thăng bằng và khiến bạn lạc nhịp, không theo kịp tốc độ của băng tải.

Cánh tay khi đánh ra trước về sau chú ý không ép sát cơ thể nhưng cũng không đánh văng rộng ra xa thân người; ngoài ra cũng không để cánh tay thẳng hay thả xuôi vì khi chạy sẽ khiến lồng ngực cùng vai của bạn lắc theo nhịp chạy và dẫn đến mất thăng bằng. Chú ý khuỷu tay  gập lại thành góc 45 độ khi chạy và đánh theo nhịp chạy đồng thời gần với thân người.

5. Góc nghiêng cơ thể:

Giữ tư thế thẳng trục sinh lý người khi chạy, đầu và cổ thẳng hướng chạy. Tuyệt đối không để thân mình nghiêng trái phải hay gập về trước hoặc ngửa ra sau vì như vậy sẽ  khiến bạn mất thăng bằng, giảm sức bền khi luyện tập.

6. Lực đạp và tư thế đôi chân:

Lực đạp chân chủ yếu là miết về sau chứ không dồn lực xuống băng tải khi chạy. Cũng không nên đưa bàn chân quá cao khi di chuyển; nếu đưa bàn chân lên cao mất tự nhiên thì bạn sẽ nhanh mất sức đồng thời cũng không hiệu quả.

Dù các bạn chạy ngoài trời hay chạy với máy chạy bộ thì việc thực hiện động tác tư thế chuẩn khi chạy chính là yếu tố đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả buổi tập của bạn.

 

Sản phẩm khác : ghế massage nhật bản, dây quấn bảo vệ cổ tay.