Cách khắc phục các sự cố thường gặp của máy chạy bộ

Ngày đăng 23/08/2019 14:09

Máy chạy bộ là một thiết bị tập thể dục phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và vóc dáng, hơn nữa nó còn tương đối an toàn cho người sử dụng. Giống như các loại máy móc khác, máy chạy bộ đôi khi có thể gặp sự cố, đặc biệt nếu bạn sử dụng nó thường xuyên. Tìm hiểu cách để tự khắc phục một số sự cố sau đây để có thể giảm thiểu thiệt hại và tránh thời gian chết trước khi nhân viên kĩ thuật đến là một điều cần thiết.

Cách khắc phục các sự cố thường gặp của máy chạy bộ

Tốc độ thất thường

Khi đang sử dụng mà bạn thấy tốc độ thay đổi thất thường thì đó chính là dấu hiệu cho thấy máy chạy bộ của bạn đang có vấn đề. Bắt đầu khắc phục bằng cách kiểm tra hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất để biết liệu có chương trình cài đặt ẩn nào đó mà bạn không biết hay không. Khởi động máy về nguyên trạng ban đầu. Quan sát trong vài phút xem có vấn đề gì ở trên băng chạy. Nếu máy tự tắt, có thể có vấn đề với động cơ hoặc bị lỗi mạch.


Không hiển thị

Khi xảy ra sự cố với màn hình điều khiển, đừng lo lắng đây thường là những vấn đề nhỏ. Để sửa bảng điều khiển máy chạy bộ, hãy kiểm tra độ dài của dây nguồn. Pin bị yếu hoặc dây bị gập sẽ cần phải được thay thế. Nam châm có thể đã bị rơi ra và cần được bổ sung. Rút phích cắm dây nguồn trong 60 giây để khắc phục sự cố này.

Mùi khét

Nếu ngửi thấy mùi khét từ máy chạy bộ. Việc đầu tiên cần làm là ngay lập tức ngắt máy và rút dây nguồn. Nguyên nhân phổ biến của tình trạng này có thể là do ma sát giữa sàn và hệ thống dây điện, điện tử hoặc động cơ. Những vấn đề này có thể mang lại rủi ro lớn với khả năng có thể gây ra hỏa hoạn.


Động cơ không hoạt động

Sửa một động cơ máy chạy bộ có thể là một trong những rắc rối tốn kém hơn cả mà chủ sở hữu có thể gặp phải. Động cơ có thể cần phải được thay thế nếu như đã được sử dụng ở mức độ tối đa, không thể điều chỉnh và hoạt động được nữa. Máy chạy bộ được bật nguồn ở tốc độ tối đa thường gặp các sự cố với các mạnh bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên ngắt nguồn thiết bị và chờ bộ phận kĩ thuật của cửa hàng đến để giải quyết và thay thế.


Băng chạy quá tải

Quá nhiều ma sát trên đường chạy có thể khiến nó nonsgg lên và hoạt động sai cách. Máy chạy bộ cần được bôi trơn để hạn chế lượng ma sát giữa các bộ phận với dây đai. Khi ma sát tăng đến một điểm nhất định, máy sẽ tự động tắt nguồn, đây có thể sẽ là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị đột ngột tắt nguồn.


Việc gặp phải một số vấn đề khi sử dụng máy chạy bộ là điều thường gặp. Mặc dù các sự cố được đề cập ở trên là không nghiêm trọng nhưng giải pháp thì không phải lúc nào cũng dễ dàng. Các bộ phận của thiết bị cần phải được thay thế hoàn toàn trước khi có thể được sử dụng lại. Nếu không chắc về các vấn đề bạn gặp phải, lựa chọn tốt nhất là ngắt nguồn điện và nhờ đến sự giúp đỡ của kỹ thuật viên lành nghề

 

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân cao cấp, máy tập thể dục công viên.