Phương pháp massage bấm huyệt 10 đầu ngón tay

Ngày đăng 25/05/2020 14:46

Theo học cổ truyền phương Đông, trong cơ thể con người có hệ thống kinh mạch, huyệt vị. Các kinh mạch và huyệt vị này có sự liên kết, tương tác với nhau. Khi bạn dùng ngón tay tác động lên huyệt đạo là bạn đã truyền một nguồn năng lượng theo đường kinh mạch đến các cơ quan. 

phuong-phap-massage-bam-huyet-10-dau-ngon-tay

Phương pháp massage bấm huyệt 10 đầu ngón tay

Giống như bàn chân, bàn tay của con người cũng chứ nhiều huyệt vị quan trọng mà khi massage các huyệt vị này sẽ giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn, tinh thần thư thái hơn. Trong đó, 10 đầu ngón tay có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến vùng đầu một cách nhanh chóng.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp massage bấm huyệt 10 đầu ngón tay.

phuong-phap-massage-bam-huyet-10-dau-ngon-tay-1

Mỗi ngón tay trên bàn tay của bạn đều có tác động đến các cơ quan trong cơ thể. Phương pháp massage bấm huyệt các đầu ngón tay rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng ngón trỏ và ngón cái bấm mạnh vào các đầu ngón tay và giữ trong 20 – 30 giây cho đến khi cảm thấy đầu ngón tay hơi tê đau. Kiên trì thực hiện phương pháp này mỗi ngày, bạn sẽ nhận thấy sức khỏe thể chất và tinh thần của mình sẽ cải thiện một cách nhanh chóng. 

Tác dụng của các huyệt vị tương ứng với 10 đầu ngón tay

phuong-phap-massage-bam-huyet-10-dau-ngon-tay-2

- Ngón cái có tác dụng đến hệ thần kinh, giúp kích thích não bộ sản sinh hormone endorphins – một loại hormone có tác dụng như chất kích thích tinh thần, xua tan giảm giác lo âu và trầm cảm. Ngoài ra thì đầu ngón tay cái cũng có liên kết với dạ dày và lá lách.

- Ngón trỏ các liên kết với hệ tiêu hóa. Massage bấm huyệt ngón trỏ giúp kích thích hệ tiêu hóa, tăng nhu động của ruột và dạ dày, giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn, hạn chế tình trạng tích lũy mỡ thừa trong cơ thể.

phuong-phap-massage-bam-huyet-10-dau-ngon-tay-3

- Ngón giữa có tác động liên quan đến vùng đầu. Massage day bấm huyệt ngón giữa sẽ giúp giảm cảm giác đua nhức đầu. Với những người có bệnh lý về mắt, bấm huyệt ngón giữa sẽ giúp tình trạng bệnh được cải thiện đáng kể. 

Ngoài ra thì massage bấm huyệt ngón giữa còn có khả năng thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp máu đến các cơ quan nhanh và đều hơn, làm giảm tắc nghẽn thành mạch máu, giúp giảm áp lực lên tim và huyết áp. 

phuong-phap-massage-bam-huyet-10-dau-ngon-tay-4

Thêm vào đó, day bấm huyệt ngón giữa cũng tăng cường chức năng thải độc của gan , giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể nhanh hơn, cơ thể nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Hơn nữa thì ngón giữa cũng có sự tác động nhất định đến chức năng thần kinh.

- Ngón áp út có sự liên kết với hệ tiêu hóa và phổi. Massage bấm huyệt ngón áp út giúp bạn ăn ngon miệng hơn, hệ hô hấp làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn bị khó thở, ngạt mũi, có thể thử massage day bấm ngón áp út để cải thiện tình hình.

phuong-phap-massage-bam-huyet-10-dau-ngon-tay-5

- Ngón út có khả năng giúp bạn giảm lo âu, do vậy nếu cảm thấy lo lắng, băn khoăn hãy thử massage day bấm huyệt đầu ngón út để suy nghĩ trở nên tỉnh táo, minh mẫn hơn. 

Chỉ cần 5 phút mỗi ngày massage 10 đầu ngón tay, bạn có thể cải thiện chức năng của tất cả các cơ quan trong cơ thể, nhờ đó mà có sức khỏe và tinh thần khỏe mạnh hơn. Ngoài massage bấm huyệt ở tay, các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage để chăm sóc toàn thân, giúp khỏe mạnh và thư giãn hơn.

 

Tags : Nguyên nhân run tay và cách khắc phụcLý do nên dùng xe đạp tập phục hồi chức năng?.