Lịch sử của massage xông hơi và các loại massage xông hơi

Ngày đăng 07/08/2021 08:39

Từ xa xưa xông hơi massage đã có lịch sử rất lâu đời và được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn bởi vì đây là phương pháp giúp cho đầu óc được thư giãn, tinh thần được thoải mái, cơ thể được nhẹ nhõm. Tuy nhiên giống như massage thì xông hơi cũng cần phải đòi hỏi ở người thực hiện một kiến thức nhất định cùng với đó là quy trình kỹ thuật chính xác để tránh được rủi ro xảy ra trong quá trình thực hiện.

lich-su-cua-massage-xong-hoi-va-cac-loai-massage-xong-hoi

Lịch sử của massage xông hơi và các loại massage xông hơi

Trong phương pháp xông hơi thì người ta sẽ sử dụng nhiệt độ để tác động vào cơ thể và chủ yếu là sẽ cắt bỏ vào để làm cho các mao mạch được giãn ra, tăng cường quá trình tuần hoàn máu và tăng tiết mồ hôi. Hiện nay trong trị liệu viêm xoang viêm họng thì xông hơi cục bộ cũng được sử dụng.
Xông hơi có rất nhiều loại nhưng chủ yếu sẽ được chia ra thành những loại dưới đây: 

Xông hơi thường: Phương pháp xông hơi này sẽ chủ yếu sử dụng hơi nóng mà không hề sử dụng thêm bất kỳ thuốc xông hay hương liệu nào khác.

lich-su-cua-massage-xong-hoi-va-cac-loai-massage-xong-hoi-2

Xông hơi nước: Phương pháp này còn có tên gọi khác là Steambath và sẽ sử dụng nước nóng để xông hơi.

Xông hơi khô: Tên gọi khác của phương pháp này là Sauna. Đối với phương pháp này thì đầu tiên họ sẽ sử dụng đá được làm nóng và tưới nước lên đó, tiếp theo nước bốc hơi rất nhanh và giúp cho nhiệt độ xung quanh được gia tăng.

lich-su-cua-massage-xong-hoi-va-cac-loai-massage-xong-hoi-3

Xông hơi thuốc: Đối với phương pháp này thì sẽ sử dụng ảnh kèm theo hương liệu và thuốc bắc cùng với hơi nóng. Từ xa xưa xông hơi thuốc đã được áp dụng vào để điều trị những chứng bệnh ngoại như đau nhức, cảm và một vài chứng bệnh ngoài da khác.

Một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc đó chính là nên thực hiện xông hơi trước hay là massage, Một quy trình thực hiện đúng theo nhiều chuyên gia là: tắm rửa cơ thể sạch sẽ sau đó lau khô người, thực hiện xông hơi rồi massage và ăn nhẹ.

lich-su-cua-massage-xong-hoi-va-cac-loai-massage-xong-hoi-4

Xông hơi là một phương pháp trị liệu khá đơn giản và được sử dụng rộng rãi và nếu như bạn đang có nhu cầu chăm sóc về da hay cơ thể đang gặp phải tình trạng mệt mỏi do cảm cúm, căng thẳng và cần phải được thư giãn thì đây sẽ là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Mặc dù đây là phương pháp trị liệu rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên bạn không nên lạm dụng nó bởi vì khi xông hơi cơ thể sẽ mất đi một lượng chất điện giải và nước lớn. 

lich-su-cua-massage-xong-hoi-va-cac-loai-massage-xong-hoi-5

Khi xông hơi lỗ chân lông của bạn sẽ được thông thoáng từ đó làn da sẽ sẽ tẩy được vi khuẩn đang bám trên bề mặt da và tế bào chết giúp cho làn da trở nên mịn màng và sáng sủa hơn. 

Bên cạnh đó xông hơi cũng có tác dụng rất tốt trong giảm cân nhưng đây sẽ chỉ là một biện pháp góp phần trong phương pháp giảm cân chứ không phải là biện pháp giảm cân nên bạn đọc cần phải lưu ý tuyệt đối ở điều này. Không nên sử dụng xông hơi để giải rượu vì nếu như cơ thể bạn đang trong tình trạng no say mà thực hiện xông hơi thì sẽ gây ra những rối loạn về sinh học và nhịp tim đồng thời khi độ nhạy cảm của da cũng sẽ giảm dần.