Tìm hiểu phương pháp massage Thái lan

Ngày đăng 28/09/2021 11:45

Phương pháp massage Thái Lan là phương pháp massage được kết hợp giữa những động tác massage bấm huyệt và các tư thế yoga từ Ấn Độ. Để được mở một cơ sở massage và spa tại Thái Lan, các cửa hàng này cần được cấp chứng nhận bở cục Hỗ Trợ Y tế của Bộ Y Tế Thái Lan mới có thể cung cấp dịch vụ cho khách hàng. 

tim-hieu-phuong-phap-massage-thai-lan

Tìm hiểu phương pháp massage Thái lan

Phương pháp massage Thái Lan cũng đã được UNESSCO công nhận là một trong những di sản văn hóa của nhân loại. Từ đó khiến rất nhiều người tò mò về phương pháp massage chăm sóc sức khỏe này.

Nhiều người thường nghĩ phương pháp massage chăm sóc cơ thể này được bắt nguồn từ Thái Lan, tuy nhiên sự thật là phương pháp massage này được bắt nguồn từ Ấn Độ, và có lịch sử hàng nghìn năm. Những kĩ thuật và kiến thức về massage đã được lưu truyền và phát triển qua nhiều thế hệ tại Thái Lan. Sau này, những kiến thức này được ghi chép lại và lưu trữ tại một ngôi chùa, được lưu truyền như một tác phẩm y học của Thái Lan.

tim-hieu-phuong-phap-massage-thai-lan-1

Phương pháp massage Thái Lan nhằm giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, giúp thư giãn tâm trí, cải thiện sức khỏe qua những tác động xoa bóp. Mọi đối tượng đều có thể áp dụng phương pháp massage này, đặc biệt là những người mắc các bệnh về đau thần kinh tọa, đau nhức xương khớp, đau bụng, gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, giúp cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả. Bên cạnh đó phương pháp này còn giúp điều trị chứng mất ngủ, giảm đau đầu, tăng hiệu quả tinh thần, giúp tinh thần luôn minh mẫn, vui vẻ.

Bên cạnh đó, phương pháp massage này còn có thể đem lại tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ rất hiệu quả. Những động tác massage có thể góp phần chuyển hóa chất béo thành nhiệt lượng, sau đó loại bỏ ra khỏi cơ thể, cải thiện độ đàn hồi cho làn da, đem lại làn da sáng bóng, căng mịn.

tim-hieu-phuong-phap-massage-thai-lan-2

Massage kiểu Thái là một loại hình trị liệu rất nổi tiếng và được yêu thích bởi nhiều người trên khắp thế giới. Phương pháp này đã được công nhân là một phần của y học cổ truyền tại đất nước này với lịch sử lâu năm, kết hợp với những kiến thức y học của các nước khác. 

Cũng như những bài massage khác, mục đích của phương pháp massage này nhằm giữ vững cân bằng của các cơ quan trong cơ thể, từ đó điều hòa và phân bố năng lượng đến những cơ quan nội tạng, khớp xương, bó cơ,… nhằm đảm bảo cơ thể có đủ sức mạnh để thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày mà vẫn giữ cơ thể trong trạng thái thư giãn, thoải mái.

tim-hieu-phuong-phap-massage-thai-lan-3

Thay vì tập trung vào các vị trí huyệt đạo trên cơ thể như các phương pháp massage ở các nước như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, phương pháp massage này tập trung vào việc giúp thư giãn các khớp xương và các cơ, từ đó giảm áp lực của cơ thể, giúp giảm đau nhức và tinh thần thêm sảng khoái.

Với những kĩ thuật ấn, xoa, vuốt, đẩy, kéo, bóp uyển chuẩn và mềm mại từ đôi tay, những chuyên viên massage chuyên nghiệp thực hiện massage với tốc độ, lực đạo và kỹ thuật được huấn luyện kĩ càng giúp toàn bộ cơ thể ta đều được thư giãn, giúp tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể.

Ngày nay massage Thái Lan được ứng dụng phổ biến trên các ghế massage toàn thân hiện đại !