Tư thế yoga giảm mỡ bụng hiệu quả

Ngày đăng 09/03/2022 08:52

Thói quen ăn uống không hợp lý và thiếu khoa học kèm với đó là lối sống ít vận động sẽ khiến cho bạn thường xuyên phải đối mặt với căng thẳng và đây đều là những nguyên nhân khiến cho bạn có một vòng 2 đầy mỡ. Có rất nhiều phương pháp được đưa ra để có thể giải quyết tình trạng này và nội dung dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn đọc một phương pháp hiệu quả an toàn mà được khá nhiều người lựa chọn đó chính là Yoga.

tap-yoga-giup-giam-mo-bung

Các tư thế Yoga giúp giảm mỡ bụng tốt nhất

Tư thế quả núi

Đây là một tư thế giúp cho cơ thể bạn có thể cải thiện được khả năng tuần hoàn máu tốt hơn và cũng sẽ là bước khởi động lý tưởng để cho sẵn sàng với những tư thế khó ở phía sau. Trong tư thế chuẩn bị thì đứng vững trên trên mặt sàn và hơi bè phần gót chân ra sao cho hai ngón chân cái chạm vào nhau hai bàn tay mở ra và úp ngược mu bàn tay vào phía bên trong. 

tu-the-yoga-qua-nui-giam-mo-bung

Tiếp theo, duỗi thẳng tay về phía trước kết hợp với đưa lòng bàn tay lại gần nhau và hít một hơi sâu sau đó kéo căng và cột sống, đưa tay qua hai đầu và thực hiện kéo căng người nhất trong khả năng có thể. Nhấc hai chân lên và đứng bằng các ngón chân hướng ánh mắt về phía trần nhà. 

Nếu như trong trường hợp bạn không thể sử dụng ngón chân để đứng vững thì hãy đứng vững bằng cả bàn chân và nếu như việc nhìn lên trần nhà khiến cho bạn cảm thấy khó khăn trong việc giữ thăng bằng thì hãy nhìn thẳng về phía trước sau đó hít thở như bình thường, giữ trong tư thế này từ 20 tới 30 giây. 

Tiếp tục thực hiện hít sâu và thở ra sau đó thư giãn từ từ và hạ chân xuống, lặp lại tư thế này trong khoảng 10 lần, khi đã quen dần với bài tập thì có thể tăng dần số lượng. Với những người thuộc đối tượng bị bệnh huyết áp thấp, đau đầu và mất ngủ thì không nên thực hiện tư thế này tại nhà 

Tư thế cúi gập người khi đứng 

Tư thế chuẩn bị là đứng giống như động tác quả núi nói trên và thả lỏng hai tay gót chân chạm vào nhau, người thẳng. Hít sâu, giơ tay thẳng hai tay lên sàn và để hai cánh tay ở vị trí song song với tai. Kết hợp với thở ra và duỗi người từ từ về phía trước sao cho phần lưng vẫn phải giữ thẳng và tay thẳng rồi gập người cúi xuống từ từ vào chân tuy nhiên vẫn phải giữ cho hai chân của bạn thật thẳng và tư thế này thì bạn sẽ thấy phần chân sẽ bị hơi căng và đau. 

tu-the-yoga-cui-gap-nguoi-khi-dung-giam-mo-bung

Tuy nhiên hãy cố gắng chạm sàn bằng cả hai lòng bàn tay sao cho phần đầu gối không bị uốn cong. Đối với những bạn mới tập yoga thì có thể giảm bớt độ khó của bài tập bằng cách thay vì chạm vào mặt sàn thì bạn có thể để di chuyển vị trí lên cao hơn một chút nhưng là chạm vào mắt cá là ngón chân. 

Tiếp tục giữ cho hơi thở đều đặn thở sâu và hít sâu và hẹp bụng lại ép vào đùi giữ từ 60 cho đến 90 giây rồi lại lặp lại như vậy. Một lưu ý khi thực hiện bài tập này đó chính là đối với những người mắc bệnh rối loạn cột sống thì không nên áp dụng.

Ngoài các bài tập yoga, bạn cũng nên kết hợp với các bài tập gym, cardio, HIIT để đạt được hiệu quả cao hơn. Sử dụng máy tập gym tại nhà là cách rất hiệu quả để đạt được mục tiêu giảm mỡ bụng nhanh chóng, hiệu quả