Cách vật tay hiệu quả

Ngày đăng 26/12/2022 14:58

Vật tay là môn thể thao đối kháng phổ biến nhất trong phòng tập thể dục; nếu bạn muốn thách đấu ai đó, đây là một số chiến lược vật tay hiệu quả để giúp bạn giành chiến thắng trong thử thách.

cach-vat-tay-dung-cach

Vật tay không chỉ là sức mạnh, các bạn cũng phải có mánh khóe để đánh bại đối thủ của mình và chúng tôi có một phương pháp vật tay hiệu quả để đánh bại bất kỳ đối thủ nào.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải có sức mạnh; điều này là điều kiện tiên quyết vì phải có sức mới có thể chiến thắng đối thủ dù có bao nhiêu “bí kíp” đi chăng nữa. Vậy làm thế nào để bạn xây dựng sức mạnh cho vật tay? Dưới đây là một số bài tập để giúp bạn thực hiện hiệu quả khi thi đấu môn vật tay.

Cách vật tay hiệu quả

Trong vật tay, bạn phải có cánh tay khỏe cũng như lưng và vai khỏe để hỗ trợ cánh tay khi vật tay, vì vậy chúng ta sẽ cần thực hiện một số bài tập cho các nhóm cơ này.

cach-vat-tay-dung-cach-2

Sau đây là một kỹ thuật vật tay cơ bản mà bạn nên làm quen:

Nếu muốn trở thành một đô vật chuyên nghiệp, chúng ta cần biết cách chiến thắng dễ dàng hơn, kỹ thuật đấu vật tay như sau: Giữ ngón tay cái của đối thủ cao hơn một chút (nếu không ai để ý): Chúng ta sẽ đè ngón tay cái của họ xuống khi đấu vật.

Cuộn cổ tay của bạn thành hình móc câu và cố gắng bẻ ngược cổ tay của đối phương, nhưng lưu ý cũng đừng lạm dụng nó. Cánh tay luôn vuông góc: Kéo dài quá mức sẽ đẩy bạn qua mép.

Trong quá trinh vật tay, hãy giữ toàn bộ cơ thể cứng nhắc. Khi kéo ở giai đoạn đầu, bạn sử dụng toàn bộ cơ thể: giai đoạn này, bạn sẽ sử dụng cơ lưng, mông và đùi để hỗ trợ và kéo. Kéo sang một bên sẽ khiến bạn mất đi sự hỗ trợ của toàn bộ cơ thể; đây là một lợi thế bạn nên dành cho những người có nhiều con hơn bạn.

cach-vat-tay-dung-cach-3

Khi đối thủ kéo tay về phía họ, cố gắng đứng thẳng và làm theo để giữ nguyên vị trí của tay.

Nếu đối thủ mạnh hơn bạn về mặt thể chất, cách tốt nhất để đánh bại họ không phải là “đánh nhanh thắng nhanh” mà là rút dần sinh lực của đối thủ. Khi bạn mới bước vào trận đấu với một đối thủ mạnh hơn, họ sẽ muốn “ăn tươi nuốt sống” bạn. Đừng lo, hãy giữ thẳng tay, gồng cứng các nhóm cơ vai, xô, lưng, chân như đã hướng dẫn ở trên, sau khi đối thủ đã yếu rồi vì dồn hết sức kéo sẽ tiêu hao năng lượng cực nhanh.

Cuối cùng, để chiến thắng khi vật tay thì việc luyện tập sức mạnh cơ bắp thường xuyên là điều cần thiết, nhất là cơ tay, cơ vai; đồng thời luôn tập và giữu xương khớp cánh tay bền bỉ và linh hoạt với các bài tập chuyên biệt.

Vật tay là một môn thể thao chiến đấu và các môn thể thao tiếp xúc trực tiếp nổi tiếng là nguy hiểm. Chấn thương vật tay nhẹ có thể gây đau cơ và trong trường hợp xấu nhất là gãy xương. Do đó, các bạn nên cẩn trọng khi tham gia môn thể thao này !

Xem thêm: https://www.thethaodaiviet.vn/dung-cu-the-hinh.html