Bài tập pilates cho người mới để giảm mỡ toàn thân

Ngày đăng 22/08/2022 21:48

Pilates rất có thể vẫn còn là một khái niệm xa lạ với người Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người nổi tiếng lại yêu thích bộ môn này vì nó giúp họ giảm cân và giữ sức khỏe mà không cần quá khổ như tập gym hay khó tập như yoga. Hãy áp dụng ngay bài tập Pilates cơ bản dưới đây nếu bạn mong muốn giảm mỡ toàn thân hiệu quả.

bai-tap-pilates-giam-mo-toan-than

Tìm hiểu về Pilates và lợi ích của việc tập luyện Pilates

Pilates là một chương trình giảm cân bao gồm một chuỗi các chuyển động có kiểm soát được thiết kế để tăng cường cơ bắp và tăng cường sức khỏe. Bộ môn này không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng mà còn giúp bạn phát triển ý chí, tăng cường sự dẻo dai, chỉnh sửa cấu trúc cơ thể trở nên cân đối hơn.

Pilates cũng có thể được thực hiện trên thảm tập yoga hoặc kết hợp với một số thiết bị và máy móc đơn giản. Nhờ đó, bất kỳ ai cũng có thể tập ở bất cứ đâu mà không cần đến phòng tập hay mua phòng tập lớn, chuyên dụng.

bai-tap-pilates-giam-mo-toan-than-2

Pilates được coi là một bài tập giảm cân rất hiệu quả vì nó tác động đến toàn bộ cơ thể chứ không phải từng nhóm cơ riêng lẻ như các bộ môn khác. Pilates phát triển và săn chắc ngay cả các cơ bàn chân ít bị ảnh hưởng bởi các hoạt động khác.

Mục tiêu của giảm cân là hạn chế lượng calo nạp vào đồng thời tăng khối lượng cơ để đốt cháy calo hiệu quả hơn. Pilates sẽ giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Hơn nữa, kết hợp tập thể dục với các bài tập aerobic giảm mỡ sẽ giúp bạn đốt cháy chất béo nhanh hơn.

Bài tập pilates cho người mới để giảm mỡ toàn thân

Bài tập Pilates Hundred: Nằm ngửa trên sàn, co chân thành một góc 90 độ và hai tay thả lỏng dọc theo cơ thể. Siết cơ bụng và nâng đầu cùng với vai lên khỏi sàn, giữ cho lưng phẳng. Nâng một cánh tay khỏi sàn và nâng lên hạ xuống 50 lần. Động tác gập cánh tay nên thực hiện 50 lần lên xuống.

bai-tap-pilates-giam-mo-toan-than-3

Bài tập Roll Up: Ngồi thẳng trên sàn, chân và tay gần nhau và thẳng về phía trước. Cánh tay và chân song song với sàn, lưng hơi cong Từ từ ngả người về phía sau cho đến khi lưng chạm sàn, sau đó gồng cơ bụng để đẩy chân xuống sàn và nâng hai tay lên trên. Giữ trong 1-2 giây trước khi trở lại vị trí bắt đầu.

Bài tập Shoulder Bridge: Nằm ngửa trên sàn, co đầu gối, hai bàn chân rộng bằng hông và vuông góc với sàn. Hai tay thả lỏng, lòng bàn tay úp xuống sàn, dọc theo cơ thể. Nâng hông lên từ từ cho đến khi vai của bạn tạo thành một đường thẳng từ đùi đến đùi. Giữ trong 5 nhịp thở trong khi siết chặt cơ mông và gân kheo.

Các bài tập được liệt kê ở trên là các bài tập Pilates đơn giản cho người mới bắt đầu để giúp họ đốt cháy chất béo trong cơ thể một cách hiệu quả. Tập luyện Pilates có thể đốt cháy từ 200 đến 550 calo mỗi giờ. Vì vậy, nếu muốn giảm cân, bạn nên chăm chỉ tập luyện bộ môn này để cơ thể gầy đi, săn chắc. Chúc cho độc giả sẽ áp dụng thành công những bài tập trên và đạt được cân nặng mong muốn.

Đại Việt Sport là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao trong nhà, ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng. Kết hợp tập Pilates với dụng cụ tập gym tại nhà sẽ giúp quá trình giảm mỡ nhanh chóng và hiệu quả hơn.