Công cụ tính body fat chuẩn xác nhất

Ngày đăng 19/04/2022 08:20

Bạn không biết chắc cơ thể của mình đã chuẩn hay chưa, hay cụ thể là lượng mỡ trong cơ thể so với trọng lượng như thế nào là chuẩn? Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết chất béo cơ thể là gì để điều chỉnh lượng chất béo cho phù hợp với cân nặng, thể trạng, đảm bảo sức khỏe…Những thông tin này sẽ được chia sẻ trong nội dung dưới đây để các bạn tham khảo.

cong-cu-tinh-body-fat-cua-co-the

Chất béo body fat và tác dụng đối với cơ thể

Lượng chất béo trong cơ thể được gọi là body fat trong cơ thể. Theo thuật ngữ của khoa học: body là cơ thể, fat là mỡ, cùng với cơ và xương; body fat trong cơ thể là một thành phần chính của cấu tạo cơ thể. Chất béo trong cơ thể được biết đến là một thành phần phức tạp có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe con người. 

Mặc dù chất béo cơ thể đề cập đến lượng chất béo trong cơ thể, nhưng có nhiều dạng chất béo khác nhau trong cơ thể chúng ta. Ngoài một số chất béo không mong muốn, không lành mạnh, những dạng chất béo khác nhau này tạo ra sức khỏe cần thiết cho cơ thể. Sau đây là các loại tế bào mỡ phổ biến nhất trong cơ thể: Mỡ trắng, mỡ nâu và mỡ be được lắng đọng theo những cách sau: mỡ thiết yếu, mỡ dưới da và mỡ nội tạng.

chat-beo-body-fat-va-tac-dong-doi-voi-co-the

Mỗi chất béo sẽ đóng một vai trò cụ thể và cung cấp các lợi ích khác nhau, một số có lợi cho sức khỏe, chẳng hạn như sự trao đổi chất và mức độ hormone. Ngoài một số chất béo nguy hại, có tỷ lệ mỡ cơ thể cao hơn mức khuyến nghị còn khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường loại 2, đột quỵ, bệnh mạch vành, bệnh gan, bệnh thận và bệnh tim.

Tỷ lệ chất béo cơ thể đề cập đến số lượng chất béo trong cơ thể. Nó chứa cả chất béo tích lũy và chất béo tự nhiên. Chất béo tự nhiên trong cơ thể được tìm thấy trong hệ thống thần kinh, tủy xương và các cơ quan. lượng mỡ cơ thể tích tụ khi bạn tiêu thụ quá nhiều calo hoặc calo - đây là loại chất béo mà bạn có thể loại bỏ một cách an toàn, để giảm cân hoặc giảm tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể. 

Công cụ tính body fat của cơ thể

Hải quân Hoa Kỳ đã phát triển một phương pháp tính tỷ lệ mỡ trong cơ thể. Nó sử dụng một vài phép so sánh và một kỹ thuật số học đơn giản để đưa ra kết luận có thể giúp bạn xem dữ liệu sức khỏe và cân nặng. Bạn sẽ chỉ cần vài phút, thước dây và máy tính để tính% mỡ cơ thể.

ty-le-body-fat-o-nu-gioi

Đối với nữ giới: % chỉ số mỡ = 163.205 x log10(eo hông - cổ) - 97.684 x log10(chiều cao) - 78.38710-12%: không đủ chất béo, gầy; cần bổ sung chất béo.

14-20%: ít chất béo, dành cho vận động viên

21-24% là mức trung bình cho các người mẫu thể hình.

Bình thường được định nghĩa là 25-31 %.

Hơn 32%  là thừa cân hoặc béo phì.

ty-le-body-fat-o-nam-gioi

Đối với nam giới: % chỉ số mỡ = 86.010 x log10(bụng - cổ) - 70.041 x log10(chiều cao) 36.76. 2-4 phần trăm: không đủ chất béo, gầy; cần bổ sung chất béo.

6–13%: ít chất béo, chỉ dành cho vận động viên

14-17%: mức trung bình cho các mô hình thể dục hoặc các mô hình thể dục

Bình thường được định nghĩa là 18-25 phần trăm.

Hơn 26% thừa cân hoặc béo phì.

Thể thao Đại Việt là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm thể dục thể thao, dụng cụ tập gym tại nhà, dụng cụ thể thao ngoài trời,... với chất lượng và uy tín hàng đầu trên thị trường