Đi bộ có giảm cân không

Ngày đăng 27/03/2019 08:55

Đi bộ có giảm cân không ? Đi bộ là hình thức tập luyện vững chắc giúp bạn giảm cân và đồng thời kiểm soát lượng calo của cơ thể . Việc đi bộ được khá nhiều lựa chọn thực hiện, nó có thể đốt cháy lượng calo cao hơn lượng calo mà bạn nộp vào cơ thể ,bài viết dưới đây sẽ làm rõ điều này .

Đi bộ có giảm cân không 

 

Kết quả hình ảnh cho ĐI BỘ TRÊN MÁY CHẠY BỘ

 

Chạy bộ và đi bộ đều có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng ,tuy nhiên việc đi bộ sẽ lâu giảm cân hơn chạy bộ nhưng về sự bên lâu  lại là ưu điểm của nó . Lượng mỡ dư thừa trong cơ thể sẽ được đốt cháy từ từ nhờ việc đi bộ,khi cơ thể vận động nhịp nhàng một cách liên tục ,các chi linh hoạt giải phóng năng lượng .Tuỳ vào thể trạng mỗi người mà nên  chọn đi bộ hay chạy bộ .Đối với những người thể trạng yếu lựa chọn phương pháp đi bộ là hình thức luyện tập vững chắc ,giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhờ vào việc đi bộ hằng ngày nhưng mà trước khi thực hiện phương pháp này nên hỏi ý kiến của bác sỹ .

Một người nặng 72 kg đi bộ trong 20 phút với vận tốc 5km/h sẽ đốt cháy 97 calo .Nếu đi bộ như vậy mỗi ngày trong tuần  vị chi bạn ấy sẽ đốt cháy tổng cộng 700 calo. Vì thế đi bộ không thôi cũng đã tạo nên sự thiếu hụt cân nặng sau mỗi khi đi bộ. Bạn càng nặng cân thì càng đốt cháy được nhiều calo hơn khi thực hiện việc đi bộ . Nhưng phụ thuộc vào việc bạn đi bộ như thế nào ,nhanh hay là chậm. Với vận tốc 5km/h thì giảm được 97 calo nhưng đối việc việc bạn thay đổi vân tốc nhanh hơn ví dụ như 7km/h thì sẽ được đốt cháy 109 calo,vì thế đi bộ nhanh sẽ giúp bạn giảm cân được nhiều hơn so với đi bộ chậm .

Những đối tượng nên đi bộ

Đối với những người gặp vấn đề về xương khớp thì nên cân nhắc trước khi chạy bộ mà nên đi bộ thì tốt hơn . Vì đi bộ nó không ép cơ thể nhiều ,chúng tta chị cần luyện tập nhẹ nhàng thôi cũng đã giúp xương khớp chắc khoẻ và không kém phần dẻo dai.

Đi bộ với máy chạy bộ

Hình ảnh có liên quan

 

Thay vì chạy bộ ngoài trời bạn có thể gặp những yếu tố tác động và ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ và hiệu quả của việc giảm cân . Việc đi bộ với máy chạy bộ điện tại nhà giúp bạn an toàn và giảm cân hiểu quả hơn. Thứ nhất là nó giúp bạn tránh những rủi ro không mong muốn khi đi bộ ngoài trời ví dụ như tai nạn giao thông ,mưa giông sấm sét,địa hình hiểm trở . Thứ hai là bạn không càn mất thời gian đi đâu xa xôi mà chính tại nhà của bạn là nơi tập đi bộ lý tưởng rồi . Bạn có thể chạy bất cứ lúc nào mà bạn muốn ,sang ngủ dậy đi bộ là thời điểm lý tưởng không kém so với việc đi bộ buổi tối hoặc chiều .

Kết quả hình ảnh cho ĐI BỘ TRÊN MÁY CHẠY BỘ

Cách đi bộ với máy chạy bộ điện

Chỉ cần tập trung và thực hiện đúng những hưỡng dẫn sau đây bạn sẽ tiếu tốn tối đa năng lượng dư thừa trong cơ thể .Trước hết nói đến kỹ thuật đi bộ trên máy tập là mắt nhìn thẳng ,bụng hóp lại đẩy rốn về hướng cột sống lưng ,hông của bạn phải luôn di chuyển trong suốt quá trình luyện tập ,nó giúp bạn lấy đà  dễ dàng để di chuyển nhanh hơn .Lưu ý trước khi chạy nhất thiết cần phải khởi động và làm nóng cơ thể tránh những chấn thương không mong muốn khi tập luyện. Thời gian đầu khi cơ thể tập làm quen với máy chạy bộ thì bạn nên chon tốc độ vừa phải chậm rồi tăng lên nhanh .Có thể mở thêm nhạc để giúp tinh thần thoải mái ,lắng nghe từng nhịp của bước chân. Hãy lựa chọn cho mình một đôi giày chuyên dụng và một bộ đồ thoải mái để dễ dàng di chuyển hơn trong suốt thời gian đi bộ giảm cân.Bên cạnh đó cần có một chế độ ăn hợp lý mới giúp bạn giảm béo hiệu quả được . Nên loại bỏ những thực phẩm nhiều dầu mỡ ,nước ngọt các loại tăng cường ăn rau củ quả và uống nhiều nước ,sống lành mạnh vui vẻ để cơ thể vừa thon gọn và da dẻ được cải thiện.

Hy vọng bạn sẽ giảm  cân hiệu quả bằng cách đi bộ sau khi đọc bài viết này .

 


Bài viết khác