Có nên mua ghế massage nội địa Nhật?

Ngày đăng 19/06/2019 20:24

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều lợi ghế massage toàn thân có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau; thường gặp là các sản phẩm ghế massage đến từ trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Mỹ…Tuy nhiên, có một dòng ghế massage tuy không nhiều nhưng vẫn luôn được người tiêu dùng săn lùng đó là ghế massage nội địa Nhật Bản.

Ghế massage nội địa Nhật Bản là sản phẩm ghế massage được sản xuất riêng cho thị trường Nhật Bản. Vậy người tiêu dùng Việt Nam có nên sử dụng sản phẩm này không?

Trước hết, cần phải khẳng định rằng ghế massage nội địa Nhật Bản là một sản phẩm ghế massage cao cấp với giá trị hàng chục đến cả trăm triệu đồng. Nhật Bản là quốc gia đi đầu trong ngành công nghệ sản xuất ghế massage toàn thân. Các sản phẩm ghế massage của Nhật Bản được đánh giá rất cao về chất lượng, độ bền và chế độ bảo hành. Người tiêu dùng Việt Nam vốn rất ưu chuộng các sản phẩm công nghệ đến từ Nhật Bản, bao gồm cả ghế massage toàn thân.  

Có nên mua ghế massage nội địa Nhật?

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm ghế massage tại Việt Nam đều có nguồn gốc từ Nhật Bản. Ghế massage nội địa Nhật Bản cũng là một lựa chọn yêu thích của nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam.  Tuy nhiên, giá thành của ghế massage nội địa Nhật Bản rất cao nên một bộ phận người tiêu dùng tại Việt Nam chỉ mua lại các sản phẩm ghế massage nội địa Nhật Bản đã qua sử dụng. 

Ghế massage nội địa Nhật Bản được đánh giá cao về chất lượng vì được giám sát sản xuất và kiểm định chất lượng rất nghiêm ngặt của các kỹ sư Nhật Bản. Do đó, các ghế massage Nhật nội địa Nhật Bản được mang về Việt Nam chỉ cần tân trang lại hình thức bên ngoài trước khi bán cho người tiêu dùng. Nhưng để chắc chắn sản phẩm vẫn còn sử dụng tốt, người tiêu dùng Việt Nam cần kiểm tra lại chất lượng sản phẩm trước khi mua hàng. 

Do ghế massage nội địa Nhật Bản được sản xuất dành riêng cho thị trường Nhật Bản nên sản phẩm sẽ có một số đặc tính khác biệt so với các sản phẩm ghế massage xuất khẩu. Ghế massage nội địa Nhật Bản sẽ sử dụng nguồn điện 110V chứ không phải nguồn điện 220V phổ biến tại Việt Nam. Do đó, bạn chỉ có thể sử dụng sản phẩm tại Việt Nam nếu có một bộ chuyển đổi nguồn điện. 

Hình thức bên ngoài của ghế massage nội địa Nhật Bản cũng sẽ có một chút khác biệt vì Nhật Bản là quốc gia có khí hậu ôn đới lạnh lẽo. Da bọc của ghế massage nội địa Nhật Bản sẽ không phù hợp với thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam.

Một khó khăn khác khi mua ghế massage nội địa Nhật Bản là việc thay thế các linh kiện khi sản phẩm bị hỏng hóc. Do ghế massage này được sản xuất riêng cho thị trường Nhật Bản nên việc tìm kiếm linh kiện thay thế và thợ sửa có đủ trình độ ở Việt Nam sẽ khó khăn hơn nhiều. 

Với những phân tích trên đây, bạn có thể thấy rằng ghế massage nội địa Nhật Bản vẫn có thể có chất lượng tốt. Nhưng bạn sẽ cần kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm trước khi mua và lưu ý một số điểm để có thể sử dụng tốt sản phẩm này tại thị trường Việt Nam.