Hướng dẫn sử dụng ghế massage toàn thân đúng và hiệu quả

Ngày đăng 19/10/2019 10:44

Ghế massage toàn thân là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe đa năng và thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, để khai thác hết tiềm năng cũng như các chức năng ưu việt của ghế massagethì lại là điều không phải ai cũng làm được nếu như không hiểu rõ thiết bị này. 

Hướng dẫn sử dụng ghế massage toàn thân đúng và hiệu quả

huong-dan-su-dung-ghe-massage-dung-cach

Dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng ghế massage như thế nào để đạt hiệu quả nhất.

Trước tiên chúng ta hãy nhớ rằng một chế độ rất đặc trưng của ghế massage là chế độ massage tự động (auto). 

- Cách khởi động: có hai cách để bạn bắt đầu sử dụng chế độ auto là thông qua bảng điều khiển trực tiếp và sử dụng điều khiển từ xa để khởi động. 

huong-dan-su-dung-ghe-massage-dung-cach-1

- Thời gian sử dụng: chế độ auto là chế độ đã thiết lập sẵn những bài massage phù hợp với nhiều đối tượng người dùng nên trong thời gian đầu mới tập sử dụng ghế massage, nếu như chưa biết nên chọn loại hình massage nào cho thoải mái nhất thì mọi người có thể thử chế độ auto này. 

- Cách chọn các phím chức năng tương ứng trên điều khiển cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhìn lướt qua các nút bấm và nhấn vào vị trí có tên của các chế độ massage tự động này. Nếu không tìm được, bạn có thể giở lại cuốn hướng dẫn sử dụng của chiếc ghế mình mua và tham khảo phần chú thích các nút bấm trên điều khiển là được.

huong-dan-su-dung-ghe-massage-dung-cach-2

- Quy trình làm việc của chế độ massage tự động như sau: sau khi bạn ấn nút khởi động, chọn chế độ auto và thiết lập thời gian massage cùng một số cài đặt khác (điều này sẽ tùy thuộc vào từng thương hiệu ghế massage) thì các con lăn tự động và hệ thống quét thông minh Body Scan sẽ bắt đầu làm việc. 

Quá trình quét chỉ kéo dài trong vài giây nhưng đó sẽ là cơ sở để chiếc máy xác định chính xác vị trí của những bộ phận quan trọng trên cơ thể người dùng, từ đó đưa ra các động tác massage chuẩn và đúng nhất. 
Những vị trí cần chú ý sẽ bao gồm đầu, hai bên vai, phần lưng trên, vị trí phía dưới thắt lưng, hông, mông và hai chân. Để đảm bảo quá trình quét được chính xác, bạn hãy nhớ nằm yên trên ghế và thả lỏng cơ thể hoàn toàn cho đến khi có âm thanh thông báo hoàn tất quá trình quét phát ra từ bảng điều khiển. 

huong-dan-su-dung-ghe-massage-dung-cach-3

Trong quá trình đó, bạn cũng có thể theo dõi tiến độ quét thông qua các bộ phận được hiển thị sẵn trên màn hình của mình. Sau khi quét xong, chiếc máy sẽ tự tính toán để đưa ra hệ thống các động tác massage phù hợp nhất và bạn sẽ được thông báo quá trình massage chuẩn bị bắt đầu ngay sau đó nên hãy thư giãn cơ thể để chuẩn bị tận hưởng sự thư giãn.

Các chế độ auto khác nhau sẽ có những tư thế nằm khác nhau, ví dụ chiếc ghế sẽ tự nâng phần chân của bạn lên cao hoặc ngả bớt lưng bạn về sau để phù hợp với bài massage. Chế độ massage khá được ưa thích hiện nay mà bạn có thể tham khảo là chế độ massage không trọng lực - Zero Gravity.

huong-dan-su-dung-ghe-massage-dung-cach-4

Trên đây  là một số chia sẻ về Hướng dẫn sử dụng ghế massage toàn thân đúng và hiệu quả. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn đạt hiệu quả tối đa khi sử dụng ghế massage  điện tử tại nhà. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Tác dụng của ghế massage, ghế massage, ghế massage toàn thân... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể nhé.

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ điện, máy tập công viên.