Hiểu về hệ thống túi khí trên các ghế massage toàn thân

Ngày đăng 19/06/2019 11:51

Cùng với hệ thống con lăn, hệ thống túi khí là bộ phận cơ bản nhất của ghế massage toàn thân, dù ghế massage có cải tiến đến đâu đi chăng nữa thì chắc chắn vẫn không thể thiếu được bộ phận này. 

Vậy túi khí hoạt động như thế nào mà có vai trò quan trọng như vậy trong ghế massage?

Để trả lời câu hỏi của rất nhiều bạn quan tâm đến ghế massage này, chúng tôi xin làm rõ để bạn có thể hiểu được về hệ thống túi khí của ghế massage.

Hiểu về túi khí massage

Hệ thống túi khí trong ghế massage được sử dụng để thực hiện các bài massage nhẹ nhàng giúp người dùng cảm thấy thư giãn.

Với những cấu tạo đặc biệt, túi khí làm nhiệm vụ hút, nén và xả khí để tác động đến cơ thể khiến người sử dụng cảm nhận được những tác động tích cực lên cơ thể. Công nghệ massage túi khí không chỉ được sử dụng trên ghế massage toàn thân mà còn được sử dụng  trong các thiết bị khác như đệm massage, đai massage.

Trên ghế massage toàn thân, túi khí được trang bị ở các vị trí chủ yếu là cơ, bao gồm bắp chân, tay; bắp tay, vai, eo, hông, đùi…

Hiểu về hệ thống túi khí trên các ghế massage toàn thân

Phân loại túi khí massage

-    Phân loại theo vị trí: Nếu dùng cách phân loại theo vị trí, sẽ gồm 5 loại sau: Túi khí vai - túi khí tay - túi khí hông - túi khí bắp chân - túi khí bàn chân. Những túi khí được cố định ở các bộ phận này và chỉ massage cho các bộ phận đó.

Các dòng ghế massage giá rẻ thường được trang bị ít túi khí ở các vị trí hơn dòng ghế massage cao cấp.

-    Phân loại theo cấu tạo: Có hai loại: túi khí đơn và túi khí kép.

Túi khí đơn chỉ có duy nhất 1 túi, thường được lắp đặt ở vị trí cánh tay và dưới đùi, bắp chân, bàn chân để massage cho bắp tay, đùi, bắp chân và bàn chân.

Túi khí kép gồm hai túi đi liền nhau, thường được lắp đặt ở vị trí vai và hông. Túi khí kép có cấu tạo gần giống như cánh bướm nên còn được gọi là túi khí hình cánh bướm.

Túi khí massage hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của túi khí massage là bơm – nén – xả khí theo lập trình sẵn có. Tùy theo bài massage được lựa chọn và thể trạng của người dùng, các van sẽ điều khiển tự động sao cho lượng khí được cung cấp tương ứng với kỹ thuật massage và thể trạng đó.

Tác động của túi khí lên cơ thể luôn nhẹ nhàng hơn so với hệ thống con lăn, bởi chức năng của  của con lăn là đấm, ấn vào các huyệt đạo theo hệ thống dò tìm huyệt, yêu cầu chính xác và mạnh mẽ mô phỏng giống như nắm tay và ngón tay của kỹ thuật viên massage.

Mức độ hoạt động của túi khí hiệu quả hay không tùy thuộc vào loại túi khí và mức độ hiện đại, thông minh của dòng ghế massage tương ứng.Sự co bóp của túi khí giúp làm giảm sự đau nhức và mỏi cơ; Tăng cường lưu thông máu; Làm mềm cơ, giảm phù nề. Tăng hoạt dịch cho khớp, tăng độ dẻo dai linh hoạt của khớp và tăng độ dẻo dai cho gân cơ.