Sử dụng máy chạy bộ hay nhảy dây cái nào tốt hơn

Ngày đăng 13/03/2019 11:07

Chạy bộ và nhảy dây là hai bộ môn thể thao khá đơn giản được nhiều người lựa chọn tập luyện nhất . Nhưng họ thắc mắc rằng chạy bộ hay nhảy dây thì cái nào mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc tăng cường sức khỏe và giảm cân hiệu quả  . Và sau đây bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời sử dụng máy chạy bộ hay nhảy dây cái nào tốt hơn nhé .

So sánh tác dụng của việc chạy bộ và nhảy dây

Trước hết những lợi ích máy chạy bộ mang lại cho bạn gồm những gì ? Chạy bộ sẽ giúp bạn  khỏe mạnh hơn ,toàn thân vận động , khớp xương chắc khỏe và dẻo dai hơn , nhịp tim được cải thiện  cân nặng giảm đi trông thấy , giúp bạn lấy lại vóc dáng cực chuẩn . Chạy bộ tác động đến hầu hết các bộ phận trên cơ thể ,tạo sự rung toàn thân giúp đốt cháy lớp mỡ thừa dưới da . Một tiếng đồng hồ chạy bộ bạn sẽ đốt cháy được khoảng  từ 300 đến 500 calo  .

 

Hình ảnh có liên quan

Người già  ,trẻ nhỏ đều chạy bộ được vì nó khá đơn giản qua đây cho ta thấy bộ môn này thích hợp với mọi lứa tuổi và biện pháp giảm cân nhanh bền an toàn . Có rất nhiều mục đích để chạy bộ như để thư giã ,chữa bệnh tim,huyết áp thấp ,giảm cân ,…tùy theo múc đích mà điều chỉnh cường độ và cách tập luyện sao cho phù hợp.

Hình ảnh có liên quan

 Bên cạnh đó nhảy dây thì động tác chủ yếu là bật nhảy cao hai cổ tay xoay liên tục tác động chủ yếu đến vùng đùi và bắp chân. Chỉ cần chuẩn bị một chiếc dây chuyên dụng bạn có thể bắt đầu thực hiện những động tác bật nhảy,duy trì chế độ tập như thế này giúp cơ thể bạn sẻo dai và linh hoạt mọi việc trong cuộc sống . Nhảy dây nhẹ nhàng phù hợp với thể trạng người già vì chỉ cần kết hợp nhịp nhàng giữa chân và tay không mất quá nhiều sức ,nhưng nó chỉ đốt cháy lượng calo trong cơ thể khá ít  như vậy một tiếng nhảy dây bạn chỉ tiêu hao được 200 calo .  

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ với máy chạy bộ điện                                       

Để giảm cân hiệu quả thì bạn nên chạy bộ thay vì nhảy dây ,khi  chạy bộ đốt cháy nhiều calo dư thừa trong cơ thể hơn . Bạn có thể chạy bộ trên máy chạy bộ ở nhà để đảm bảo hiệu quả cho việc tập luyện của mình . Qua bài viết này chắc bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi ở đầu bài . Nếu đang có nhu cầu sở hữu một chiếc máy chạy bộ cho bản thân và gia đình mình hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn nhé .

 

Vui lòng liên hệ tới hotline 19006753.

 

 

 


Bài viết khác