Tư vấn chọn lựa máy chạy bộ cho gia đình và phòng tập

Ngày đăng 23/04/2019 15:56

 

Xã hội ngày càng phát triển đi kèm với nhu cầu chăm sóc sức khỏe và cải thiện sắc đẹp của mọi người cũng ngày càng tăng lên, cho dù là với các chị em phụ nữ hay các đấng mày râu. Chính vì vậy nên số lượng máy chạy bộ xuất hiện trong các phòng tập gym và trong các gia đình cũng tăng lên nhanh chóng và trở thành một vật dụng không thể thiếu với nhiều người. Máy chạy bộ nhìn chung đều có cách sử dụng khá đơn giản và công dụng tương tự nhau, tuy nhiên nếu xét về hoàn cảnh sử dụng thì máy chạy bộ dùng trong phòng gym và máy chạy bộ dùng trong gia đình vẫn có rất nhiều điểm khác nhau mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua. Và sau đây là tư vấn chọn lựa máy chạy bộ cho gia đình và phòng tập .

Cụ thể, máy chạy bộ trong phòng gym sẽ thường là máy chạy bằng điện có công suất và trọng tải lớn (4 – 7HP) phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng và cường độ tập luyện lớn; Còn máy chạy bộ tại nhà lại thường có tính thẩm mỹ và đa năng cao hơn, có nhiều chức năng hỗ trợ tập luyện như xoay eo, khung tập bụng, và đầu rung massage. Máy chạy bộ gia đình có giá cả phải chăng hơn so với máy tập trong phòng gym.

 

Kết quả hình ảnh cho mAY CHẠY BỘ CƠ ĐẠI VIỆT

Khi chọn mua máy chạy bộ trong phòng tập chủ phòng gym sẽ cần chú ý đến một số điểm sau:

Phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng, đem lại hiệu quả tập luyện cao nhất.

Động cơ lớn, khỏe, chịu được áp lực trong thời gian dài, đáp ứng được hết nhu cầu sử dụng liên tục của người dùng. Máy nên có chỉ số động cơ từ 4.0HP trở lên và động cơ càng mạnh thì máy càng chạy bền bỉ hơn. Thảm chạy phải dày để lâu bị hao mòn, rách do ma sát mạnh.Trọng tải máy thường lên đến 130kg, gấp đôi máy chạy bộ gia đình(chỉ 60kg).

Hình ảnh có liên quan

Tuy nhiên, khi chọn mua bạn cũng nên cân đối giữa các yếu tố như diện tích để máy, nguồn vốn cho phép, nhu cầu sử dụng, thời hạn bảo hành, mục đích mở phòng tập, thời gian khấu hao, hoàn vốn… để tránh việc không khai thác hết khả năng của máy sẽ gây lãng phí không cần thiết. Khi mua hãy chú ý đến các phụ tùng thay thế để đề phòng máy bị hỏng hóc và lựa chọn thương hiệu máy uy tín để an tâm hơn khi sử dụng.

Các lưu ý khi chọn lựa máy chạy bộ gia đình:

Công suất máy tối thiểu là 2.0HP sẽ phù hợp cho gia đình có từ 3-5 người dùng và 1.5HP là thích hợp nếu chỉ có 1-2 người trong nhà sử dụng. Bạn nên mua loại máy có công suất vừa đủ với nhu cầu sử dụng để tránh lãng phí.Tốc độ máy tối đa chỉ cần đạt từ 1-16 km/h là đã khá phù hợp với người dùng và máy cũng chỉ yêu cầu điện áp từ 220V đến 50 Hz là đủ cho một gia đình.

Kết quả hình ảnh cho mAY CHẠY BỘ CƠ ĐẠI VIỆT

 

Khi chọn mua máy chạy bộ đặt trong nhà mọi người thường rất đề cao việc lựa chọn kiểu dáng, thiết kế, kích thước của máy bởi những yếu tố này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến hiệu quả thẩm mĩ chung của cả căn nhà. Chính vì vậy, khi mua bạn cũng nên để tâm hơn đến yếu tố thiết kế của máy.

 

Kết quả hình ảnh cho mAY CHẠY BỘ CƠ ĐẠI VIỆT

 

Cuối cùng, bạn nên ưu tiên các loại máy có thêm nhiều bài tập kèm đa dạng để tập được nhiều bộ phận khác nhau, rèn luyện toàn bộ cơ thể.

Tóm lại, mua loại máy chạy bộ có công suất, sức mạnh động cơ…như thế nào phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu sử dụng. Các hãng sản xuất đều có những sản phẩm khác nhau để đáp ứng đúng nhu cầu người dùng. Vì vậy, khi chọn mua máy chạy bộ, bạn hãy tùy thuộc vào mục đích và mức độ sử dụng máy để quyết định. Quyết định xong thì hãy gọi điện đến cho Đại Việt Sport qua hotline 19006753 để được tư vấn chi tiết .

 

 


Bài viết khác